Trước thông tin từ báo chí Trung Quốc cho rằng Việt Nam nhiều lần từ chối đá giao hữu vì “chênh lệch đẳng cấp”, đại diện từ VFF đã phải lên tiếng phản pháo tin đồn sai lệch này.

Hôm 9/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin Liên đoàn Bóng đá nước này nhiều lần gửi lời mời tới các đội trẻ Việt Nam để tham dự các giải giao hữu nhưng bị từ chối.

Bài viết trên tờ Sohu có đoạn: “Việt Nam nhiều lần từ chối đá giao hữu. Điều đáng ngạc nhiên là Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc gửi lời mời, nhưng phía Việt Nam vẫn chọn cách từ chối. Được biết ngoài kế hoạch thi đấu của họ, lý do cơ bản nhất là bóng đá Trung Quốc không cùng đẳng cấp“.

U22 Việt Nam vừa có trận giao hữu với U22 Trung Quốc

Trước thông tin nói trên, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – ông Lê Hoài Anh cho biết: “Không hề có chuyện VFF từ chối lời mời dự giải từ phía Trung Quốc vì chênh lệch trình độ, đặc biệt đối với bóng đá trẻ. Chúng tôi từ chối bởi lịch thi đấu của họ không phù hợp với kế hoạch của các đội tuyển chúng ta”.

Các đội tuyển U19 nữ, U19 nam và cả đội tuyển nữ Việt Nam đều có những chuyến tập huấn cũng như tham dự một số giải giao hữu quốc tế do Trung Quốc tổ chức. Phải khẳng định rằng công tác tổ chức của nước bạn rất tốt. Phía bạn cũng hỗ trợ tối đa trong những đợt chúng ta cử đội tuyển tới tập huấn, thi đấu

Trong lần đối đầu gần nhất giữa 2 nền bóng đá, U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink đã nhận thất bại 0-2 trước U22 Việt Nam, do người “học trò cũ” của ông là Park Hang-seo dẫn dắt.