Theo đó, Barca đã chi hơn hai triệu USD để mua Hiroki Abe từ CLB Kashima Antlers.

Như vậy, với động thái này của Bara, Abe sẽ chơi cho đội B của Barca từ mùa tới và tham gia chuyến du đấu sắp tới của đội A tại Nhật Bản. Nếu sau thồi gian thi đấu ở đội B và cho thấy sự tiến bộ, cầu thủ người Nhật Bản có thể lên đội A để thi đấu cùng Messi, Suarez và Griezmann.

Hiroki Abe cao 1,71 m nhưng có lối chơi cực kỳ khéo léo

Hiroki Abe thi đấu cho Kashima kể từ năm 2017, khi anh 18 tuổi. Anh được biết đến là một tiền đạo có lối chơi tốc độ và khéo léo. Sau khi ra sân 79 trận trên mọi đấu trường, tiền đạo này đã ghi được 10 bàn thắng. Ngoại trừ vị trí tiền đạo cắm đòi hỏi nhiều về thể hình, Abe có thể đá được nhiều nơi trên hàng công như tiền đạo lệch trái, lệch phải và tiền đạo lùi.

Abe bắt đầu nổi lên từ năm 2018, khi giành giải Phát hiện của mùa giải. Cũng trong năm này, anh cũng góp công giúp Kashima giành AFC Champions League.

Abe sẽ chơi cho đội B của Barca từ mùa tới

Trước Hiroki Abe, Barcelona tưởng như sở hữu viên ngọc thô người Nhật Bản khác là Takefusa Kubo.

“Tôi cảm thấy một cách mạnh mẽ rằng, tôi muốn đương đầu với thử thách tại Barca. Tôi tin rằng khó khăn và trở ngại mà tôi phải đối mặt từ bây giờ là điều cần thiết cho sự phát triển”, Abe chia sẻ về việc sang Barca thi đấu.