Nguồn cảm hứng cho sự trở lại mạnh mẽ của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan một phần được sự động viên của HLV Park Hang-seo.

Xem thêm:

Ở trận đấu với U22 Thái Lan, U22 Việt Nam đã để đối thủ vươn lễ dẫn trước hai bàn từ rất sớm. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã cho thấy một tinh thần chiến đấu bất khuất để sau đó có được 2 bàn thắng để gỡ hoà 2-2 và giành vé đi tiếp với vị trí đầu bảng B.

Theo Tiến Linh, tiền đạo lập công cả 2 bàn thắng trong trận đấu này chia sẽ tinh thần chiến đấu chính là vũ khí giúp U22 Việt Nam giành vé đi tiếp: “Khoảng 10 phút đầu tiên, đội để thua hai bàn. Nhưng với tinh thần Việt Nam, chúng tôi không dễ bị khuất phục

Trận đấu rất khó khăn vì thể lực của chúng tôi chưa bình phục. Khi bị thủng lưới hai bàn, chúng tôi đã động viên nhau, nhất định không được thua nữa và phải gỡ hoà bằng được. Khi bị dẫn trước, thầy Park luôn động viên tinh thần cầu thủ và đã nói hãy cho mọi người thấy mình là người Việt Nam. Chỉ một câu nói đó, toàn đội đã đoàn kết để có trận hòa đầy nỗ lực“.

Tiến Linh tự đánh giá về màn trình diễn của bản thân: “Thực sự tôi vẫn chưa hài lòng với màn trình diễn của mình vì còn bỏ bỡ nhiều cơ hội. Cả đội đã giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ. Về quả phạt đền, tôi tự tin vào tình huống đó. Với nhiều người, có thể áp lực, nhưng tôi rất tự tin”.

Về đối thủ U22 Campuchia ở bán kết, Tiến Linh nhận định đây là tập thể giàu sức chiến đấu và có tinh thần thi đấu tốt. Ngoài ra, việc Campuchia quá quen với mặt cỏ nhân tạo cũng biến họ thành đối thủ đáng gờm.