Chân sút người Bình Dương muốn dành tặng chiếc huy chương vàng lịch sử cho hàng triệu người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển.

Tối 10/12, trên sân vận động Rizal Memorial, cú đúp của Đoàn Văn Hậu cùng pha dứt điểm hiểm hóc của Đỗ Hùng Dũng giúp U22 Việt Nam đá bại U22 Indonesia với tỷ số đậm 3-0, qua đó lên ngôi vô địch SEA Games 30.

Đây cũng là danh hiệu khu vực lần đầu trong lịch sử của “Những chiến binh Sao vàng” tính từ ngày giải được đổi tên từ Sea Games. Trong niềm vui và cảm xúc hân hoan, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh – người đã 6 bàn thắng tại Đại hội năm nay, chia sẻ:

Cảm giác của tôi lúc này là hạnh phúc. Hàng triệu người dân Việt Nam đã háo hức chờ đợi chiến tích này, và chúng tôi đã làm được. Đội tuyển đã cố gắng hết sức để mang về chiếc HCV đầu tiên sau 60 năm chờ đợi“.

Toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, và điều này đã được chứng minh sau 90 phút ở trận chung kết. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã đồng hành cùng đội tuyển. Chiến thắng này dành cho cho toàn bộ người dân Việt Nam“.

Sau giải đấu quá mỹ mãn, chân sút gốc Hải Dương kì vọng bản thân sẽ tiếp tục giữ vững sự thăng hoa này đến hết chiến dịch kế tiếp. Anh nói: “Về phần mình, tôi đã có giải đấu thành công. Tôi sẽ cố gắng giữ vững phong độ này đến hết VCK U23 châu Á“.

Chia sẻ sau trận đấu lịch sử, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng – người có pha lập công nâng tỷ số lên 2-0 (và cũng là bàn thứ nhì tại giải) bày tỏ: “Chiếc HCV SEA Games thực sự còn hơn một giấc mơ với cá nhân tôi“.

U22 Việt Nam đã trải qua hành trình không thể tin được với 7 trận sau 15 ngày. HLV Park đã có sự chuẩn bị dài hơi cho giải đấu. Về phần mình, các cầu thủ cũng đã thể hiện rất tuyệt vời tinh thần Việt Nam. Bí quyết để chúng tôi vượt qua mọi khó khăn chính là tinh thần và ý chí“.

Anh cũng nói thêm về 90 phút ở trận chung kết: “Ban huấn luyện đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Toàn đội nhập cuộc có phần chệch choạc, nhưng mọi người đã giúp đỡ lẫn nhau để lấy lại thế trận. Và chúng tôi đã giành chiến thắng“.