Trong buổi tập cuối cùng trên sân Thống Nhất vào sáng ngày 1/1 trước khi lên đường sang Thái Lan, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị và tình hình hiện tại của ĐT U23 Việt Nam.

Dù phải lên đáp chuyến bay sang Thái Lan để tham dự VCK U23 Châu Á vào chiều ngày 1/1 nhưng vào buổi sáng, U23 Việt Nam vẫn xỏ giày đến sân Thống Nhất để tập luyện. Là buổi tập cuối cùng nhưng các cầu thủ vẫn thể hiện sự nghiêm túc và tập trung để hoàn thành giáo án mà ban huấn luyện đề ra.

Trước khi bước vào tập luyện, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là người được HLV Park Hang-seo chỉ định để trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước. Chia sẻ về tình hình hiện tại của U23 Việt Nam, chân sút sinh năm 1997 cho biết: “Sự chuẩn bị trước thềm giải đấu rất tốt và đi đúng như quỹ đạo, các cầu thủ đang có phong độ cao và sẵn sàng cho VCK U23 châu Á 2020. Về phần mình, tôi đang nỗ lực để giành suất đá chính.

Bên cạnh đó, cầu thủ thuộc biên chế Becamex Bình Dương cũng có những phản bác về phát biểu cho rằng “cầu thủ Việt Nam thi đấu nhiệt huyết vì thu nhập thấp hơn cầu thủ Thái Lan” của Chanathip Songkrasin: “Tôi nghĩ điều đó không hợp lý, bởi chúng tôi luôn chiến đầu vì màu cờ sắc áo. Với mỗi cầu thủ, điều đầu tiên khi bước ra sân là thể hiện quyết tâm và không cần để ý những vấn đề khác.

Theo tìm hiểu, trong buổi tập này, không có trường hợp nào phải tập riêng cùng các bác sĩ. Số cầu thủ trước đó bị chấn thương như Thanh Thịnh, Trọng Hùng đều hoàn tất các bài tập.

Xem thêm: