Theo nguồn tin từ tờ Jakarta Post (Indonesia), đội vô địch AFF Cup 2018 sẽ nhận được 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng). Mức thưởng này cao gấp rưỡi so với cách đây 2 năm.

Cách đây 2 năm, đội tuyển Thái Lan đã nhận được 200.000 USD sau khi giành chức vô địch AFF Cup 2016. Tuy nhiên, theo tờ Jakarta Post (Indonesia), mức thưởng ở giải đấu năm nay sẽ được tăng lên đáng kể.

Tiền thưởng DTVN nhận sau chiến thắng vô địch AFF Cup là bao nhiêu?

Cụ thể, đội bóng vô địch AFF Cup 2018 sẽ nhận được 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng). Mức thưởng này gấp rưỡi so với cách đây 2 năm. Đội về nhì cũng nhận được 100.000 USD (so với 75.000 USD ở AFF Cup 2018). Hai đội vào bán kết sẽ giữ nguyên mức thưởng 50.000 USD.

Theo một vài nguồn tin, mức tăng này là hoàn toàn có cơ sở bởi AFF Cup đã tăng từ 8 đội lên 10 đội. Ngoài ra, việc thay đổi thể thức (các đội đá sân khách, sân nhà xen kẽ ở vòng bảng) cũng giúp Ban tổ chức có nguồn thu tăng đáng kể nhờ quảng cáo, tài trợ.

Việc tăng giải thưởng hứa hẹn sẽ tăng thêm nhiều động lực để giành chức vô địch AFF Cup 2018. Nhờ đó, chất lượng giải đấu có thể được cải thiện.

Năm nay, đội tuyển Việt Nam đang rất quyết tâm chinh phục chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Thành công ở các giải trẻ như U23 châu Á hay Asiad 2018 sẽ là nền tảng để thầy trò Park Hang Seo tự tin hướng tới thành công.

Không chỉ có Việt Nam, các đội tuyển khác trong khu vực đang muốn giành chức vô địch bằng mọi giá. Philippines tập trung khá nhiều cầu thủ “ngoại binh” (thậm chí có cả thủ thành Neil Etheridge đang thi đấu ở Premier League). Ngoài ra, họ còn bổ nhiệm HLV lừng danh Sven-Göran Eriksson. Trong khi đó, Malaysia đã nới lỏng chính sách nhập tịch để bổ sung ngôi sao gốc Gambia, Mohamadou Sumareh. Còn Indonesia cũng triệu tập khá nhiều cầu thủ nhập tịch tham dự giải (nổi bật là chân sút Alberto Goncalves).

Tiền thưởng DTVN nhận sau chiến thắng vô địch AFF Cup là bao nhiêu?

Theo H.Long báo dân trí