Tiền vệ nhập tịch của ĐT Malaysia tỏ ra khá tự tin trước trận đấu với ĐT Việt Nam dù phải làm khách trên sân Mỹ Đình.

Tiền vệ Brendan Gan của Malaysia thừa nhận sự tiến bộ của ĐT Việt Nam trong thời gian qua, song vẫn tự tin về một kết quả có lợi cho đội nhà trong chuyến làm khách sắp tới.

Sáng ngày 7/10, đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận cầu quan trọng diễn ra vào ngày 10/10. Theo kế hoạch, ĐT Malaysia sẽ có ba buổi rèn quân trước khi bước vào giờ G.

Dù trong hai cuộc chạm trán gần đây nhất, ĐT Malaysia đều không thể có niềm vui trọn vẹn trước ĐT Việt Nam, song Brendan Gan vẫn rất tự tin: “Bây giờ chúng tôi đã có một đội hình khác, và chúng tôi chơi với một phong cách khác. Các cầu thủ cũng đã tự tin hơn khi cầm bóng”.

Đây sẽ là một trận đấu khó khăn vì Việt Nam có thành tích tốt hơn so với chúng tôi, nhưng đồng thời, đây cũng là một kỷ nguyên mới, thời điểm mới, và chúng tôi sẽ chơi theo cách của mình. Hy vọng toàn đội sẽ duy trì được điều này trong suốt trận đấu”, tiền vệ nhập tịch 31 tuổi chia sẻ.

Về phần mình, HLV Tan Cheng Hoe cũng yêu cầu học trò phải cảnh giác tối đa trước sự nguy hiểm của ĐT Việt Nam.

Chúng tôi cần thận trọng với lối chơi phòng thủ và phản công nhanh của các cầu thủ Việt Nam. Gặp Việt Nam không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng tôi yêu cầu các cầu thủ chơi một cách tự tin, đồng thời tập trung để có kết quả có lợi cho cả hành trình”, chiến lược gia 51 tuổi nói.

Tại bảng G Vòng loại World Cup 2022, Việt Nam có trận ra quân với tỉ số 0-0 trên đất Thái Lan. Trong khi Malaysia đã thi đấu hai lượt trận với kết quả một thắng, một thua lần lượt trước Indonesia và UAE. Trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 10/10 trên sân Mỹ Đình.