Dù mùa giải Ngoại hạng Anh chưa đi hết một nửa quãng đường, nhưng tiền vệ Ilkay Gundogan thừa nhận Man City không còn cơ hội đua vô địch với Liverpool.

Sau trận thua trước Manchester United tại vòng 16 Ngoại hạng Anh, Manchester City đã bị đội đầu bảng Liverpool bỏ xa với khoảng cách lên đến 14 điểm. Chứng kiến kết quả đáng thất vọng của đội nhà, tiền vệ Ilkay Gundogan thừa nhận cuộc đua đến chức vô địch đã chấm dứt với The Citizens, dù mùa giải còn chưa đi hết một nửa quãng đường.

Rõ ràng, mùa giải tính đến thời điểm này với chúng tôi là vô cùng khó khăn. Giữa Man City và Liverpool đang có một khoảng cách rất lớn trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.”

“Chúng tôi không thể phủ nhận rằng cuộc đua vô địch nay đã chấm dứt, nên toàn đội phải tập trung vào việc giành vé dự Champions League mùa sau. Đây là điều đáng thất vọng, bởi việc bị đối thủ tạo khoảng cách ngay ở thời điểm này của mùa bóng là điều khá xa lạ với chúng tôi.” Gundogan nói.

Ngoài ra, tiền vệ người Đức cũng cho rằng sự thụt lùi mà Man City thể hiện có nguyên nhân đến từ chính thái độ thi đấu mà đội bóng của anh thể hiện:

Tôi không cho rằng chất lượng đội hình hiện tại là tệ hơn so với các mùa trước. Tôi nghĩ chúng hầu như khá giống nhau. Có lẽ, đây mới là vấn đề, khi mọi thứ không có quá nhiều khác biệt và có lẽ, một sự thay đổi là điều cần thiết nhất. Tôi không biết điều gì đã diễn ra nữa. Có thể một vài tuần tới các kết quả sẽ là lời khẳng định về hướng đi đúng cho toàn đội.

Tại Champions League, Man City vừa kết thúc vòng bảng ở vị trí số một và giành vé vào vòng 1/8. Sau khi Ngoại hạng Anh gần như hết hy vọng, đấu trường châu Âu sẽ là nơi để thầy trò Guardiola dồn sức nhiều hơn. “Không ai nói rằng, nếu bạn không thành công ở Ngoại hạng Anh, bạn không thể thành công ở Champions League. Ở Champions League, mọi cơ hội đều mở ra“, Gundogan khẳng định.