Văn Hậu đã có trận đấu thứ 4 liên tiếp không được đăng ký thi đấu trong đội hình của SC Heerenveen. Mới đây, HLV Johnny Jansen đã tiết lộ lý do Văn Hậu không được ra sân.

Ở trận đấu vừa rồi, hậu vệ trái số 1 của SC Heerenveen là Woundenberg đã thi đấu không tốt. Anh để cho tiền vệ số 7 của đội chủ nhà – Stengs có rất nhiều khoảng trống để uy hiếp khung thành đội nhà. Vì vậy HLV Johnny Jansen đã buộc phải thực hiện sự thay đổi người. Tuy nhiên rất tiếc người được chọn lại là Ricardo van Rhijin chứ không phải Đoàn Văn Hậu. Lý giải về quyết định này, HLV người Hà Lan cho biết:

Tiết lộ lý do Heerenveen không sử dụng Đoàn Văn Hậu

“Bên phía cánh trái, chúng tôi gặp nhiều vấn đề với tiền vệ Stengs và hậu vệ Svensson của Az Alkmaar. Họ đã tạo ra rất nhiều sóng gió cho SC Heerenveen. Vì vậy mà tôi muốn gia tăng khả năng phòng ngự của đội nhà. Trong những tuần đã qua, Ricardo van Rhijin đã thể hiện được khả năng phòng ngự rất tốt của mình. Đó là lý do tôi chọn cậu ấy chứ không phải Văn Hậu.”

Việc không được vào sân để thay Woundenberg thi đấu không tốt cho thấy, Đoàn Văn Hậu hiện tại không phải lựa chọn số 2 ở vị trí hậu vệ cánh trái. Hậu vệ của ĐT Việt Nam sẽ phải nhanh chóng tiến bộ trong thời gian tới nếu muốn chiếm được niềm tin của HLV Johnny Jansen.