Cristiano Ronaldo là nhân vật chính trong một thương vụ chuyển nhượng đình đám giữa Real Madrid và Juventus trong tháng 7/2018. Mới đây, nguyên nhân vụ chuyển nhượng này đã được tiết lộ.

Được biết trước đó, Ronaldo đã chia sẻ là anh muốn rời Real Madrid từ lâu, siêu sao 33 tuổi cần những thử thách mới nên đã quyết định rời Bernabeu sau 9 mùa giải gắn bó.

Siêu sao 33 tuổi cần những thử thách mới nên đã quyết định rời Bernabeu

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì Kền kền trắng buộc phải để Ronaldo ra đi sau vòng chung kết World Cup 2018 là bởi những khó khăn về tài chính. Được biết, mỗi mùa họ phải chi tới 42 triệu euro để trả lương cho chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB. Về mặt lý thuyết, CR7 chỉ nhận 21 triệu euro/mùa nhưng đó là con số sau thuế.

Thêm vào đó, cựu cầu thủ của MU liên tục kêu gọi gia hạn hợp đồng ở thời điểm cuối năm 2017. Nếu hợp đồng này được gia hạn, con số mà Real Madrid phải bỏ ra mỗi mùa cho chân sút này lên tới 60 triệu euro. Bởi vậy, ngay sau khi nhận được lời đề nghị từ CR7 và Juventus, Los Blancos nhanh chóng ngồi vào bàn đàm phán và hợp đồng sớm được ký ngay sau đó.

Số tiền chuyển nhượng thu về từ thương vụ này sẽ được dùng vào việc nâng cấp sân Bernabeu

Sau khi chia tay Cristiano Ronaldo, số tiền chuyển nhượng thu về từ thương vụ này với khoản tiền tiết kiệm được từ việc anh đã rời Bernabeu được dùng vào việc nâng cấp sân Bernabeu. Ban lãnh đạo CLB dự định nâng sức chứa của sân lên thành 92.500 chỗ ngồi. Dự án này ‘ngốn’ của họ khoảng 575 triệu euro.