Ngày 26/6, hợp đồng giữa Lương Xuân Trường và đội bóng Thái lan Buriram United đã chính thức kết thúc sớm 8 tháng trước thời hạn.

Sau khi khoác áo Buriram United từ hồi tháng 2 năm nay, Xuân Trường đã có có sáu trận ở Thai League, ba trận ra sân ở AFC Champions League, một kiến tạo và một bàn thắng.

Xuân Trường không cho thấy được sự tiến bộ tại Buriram United

Không gây được nhiều ấn tượng, Xuân Trường bị đội bóng này thường xuyên để ngồi hàng ghế dự bị. Sự ra đi của Xuân Trường không được phía Buriram United đề cập, không một hình ảnh, không một lời cảm ơn.

Trước khi kết thúc hợp đồng với cầu thủ Việt Nam, đội chủ sân Thunder Castle đã mua thêm cầu thủ Đông Nam Á cùng vị trí. Như vậy, việc Xuân Trường ra đi đã được tínhtrước từ lâu.

Xuân Trường về nước sau 4 tháng thi đấu tại Thái Lan

Có nhiều đồn đoán về lý do Xuân Trường phải sớm chia tay đội bóng Thái Lan. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân rất có thể là do sau khi Thái Lan kết thúc trắng tay tại King’s Cup, giống kiểu Buriram United muốn Xuân Trường rời đi càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên thực tế là do Xuân Trường không thể đáp ứng những yêu cầu về mặt chuyên môn của ban huấn luyện. Anh chỉ chơi được khoảng 60 phút với cường độ trung bình. Buriram United có lối chơi rất nhanh, đòi hỏi nhiều thể lực. Trong khi cầu thủ xuất thân từ HAGL không thể đáp ứng được yêu cầu này.