Mới đây, trên trang chủ của Man City, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đã xác nhận chiêu mộ ngôi sao Rodri từ Atletico Madrid với mức giá cao nhất lịch sử CLB.

Để có được chữ ký của Rodri, Man City đã phải chi ra số tiền lên đến 62,8 triệu bảng để đội bóng Tây Ban Nha nhả người. Như vậy, với mức phí này, Rodri đã vượt qua con số 60 triệu bảng khi Riyad Mahrez đến Man City năm ngoái để trở thành tân binh đắt giá nhất lịch sử CLB.

Rodri đến Man City với mức giá cao nhất lịch sử CLB

Mùa giải trước, Rodri ra sân 47 trận trong màu áo Atletico Madrid. Anh được xem là “Sergio Busquets 2.0” với thể hình lý tưởng và nhãn quan tinh tường. Đến Man City, tuyển thủ Tây Ban Nha được đánh giá sẽ giúp HLV Pep Guardiola giải quyết các khó khăn nơi tuyến giữa.

Rodri sẽ hội quân cùng với CLB mới vào khoảng giữa tháng 7

Trong buổi ra mắt đội bóng vừa rồi, Rodri chia sẻ anh ngưỡng mộ với những gì mà mà Man City đã làm được đồng thời cũng mong chờ được làm việc cùng HLV Pep Guardiola: “Những gì City đã làm được mùa giải vừa qua thật tuyệt vời. Tôi đang rất mong chờ việc trở thành một phần của CLB này. Không chỉ là những danh hiệu mà đội bóng đạt được mà đó còn là tinh thần cũng như lối chơi tấn công ở đây”.

“Phong cách chơi bóng ở CLB này đã thu hút tôi rất nhiều. Tôi không thể chờ đợi hơn để được làm việc cùng với Pep Guardiola và cả những đồng đội mới”.

Được biết, cầu thủ Tây Ban Nha sẽ hội quân cùng với CLB mới vào khoảng giữa tháng 7 sắp tới đây.