Mới đây, Arsenal đã có bản hợp đồng đầu tiên trong kỳ chuyển nhượng hè này với ngôi sao trẻ Gabriel Martinelli tới từ CLB Ituano của Brazil.

Gabriel Martinelli đến Arsenal với bản hợp đồng trị giá 6 triệu bảng

Ngôi sao 18 tuổi Gabriel Martinelli tới từ CLB Ituano của Brazil. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Corinthians trước khi chuyển tới Ituano năm 2017. Martinelli từng là cầu thủ trẻ nhất khác áo Ituano khi có màn ra mắt đội bóng ngày 17/3/2017.

Về phía Arsenal, CLB này đã trả cho đội bóng Brazil mức phí 6 triệu bảng để có được chữ ký của cầu thủ sinh năm 2001. Trước mắt, Martinelli sẽ tập luyện với đội một “Pháo thủ” và cùng đội bóng tham dự chuyến du đấu tại Mỹ mùa hè này.

Cầu thủ 18 tuổi cho thấy rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai

Khoác áo Ituano trong 2 mùa bóng, Martinelli ra sân 34 trận cho đội bóng ở Sao Paulo và có 10 bàn thắng. Phong độ ấn tượng và có nhiều tiềm năng để phát triển khiến Martinelli trở thành cầu thủ trẻ nhất góp mặt trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Brazil chuẩn bị cho Copa America 2019.

Phát biểu trong buổi ra mắt đội bóng, Martinelli chia sẻ: “Đây là giấc mơ từ nhỏ của tôi. Gia đình cũng muốn tôi chơi bóng tại châu Âu cho những đội bóng lớn như Arsenal. Tôi sẽ nắm lấy cơ hội này”.

Giai đoạn 2001-2005, Edu, thầy cũ của Martinelli ở Corinthians từng có thời gian thi đấu thành công trong màu áo Arsenal. Đây được xem sẽ là động lực để cầu thủ sinh năm 2001 quyết tâm hơn trong việc khẳng định bản thân tại sân Emirates.