Mới đây, HLV Park Hang-seo đã chọn nơi có khí hậu lạnh, gần giống Hà Nội để giúp các tuyển thủ U23 Việt Nam hồi phục thể lực sau SEA Games 30.

Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc từ ngày 14/12 và dự kiến sẽ ở lại đây một tuần. Đây là đợt tập trung ở nước ngoài duy nhất, trước khi thầy trò Park Hang-seo dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 vào đầu tháng Một.

Các cầu thủ đã có buổi tập huấn đầu tiên tại Hàn Quốc

“Càng gần Seoul sẽ càng lạnh, vì thế tôi nghĩ địa điểm tập huấn ở phía nam, nơi có khí hậu ấm áp phù hợp hơn. Đó là lý do ban huấn luyện chọn đảo Tongyeong, nơi tôi thường đến khi còn là một cầu thủ chuyên nghiệp”, HLV Park Hang-seo chia sẻ. “Việt Nam có nhiều cầu bị chấn thương và đang trong giai đoạn phục hồi. Chúng tôi sẽ tận dụng môi trường ở Tongyeong để giúp cầu thủ sạc lại tinh thần và cải thiện thể lực”, thầy Park lý giải nguyên nhân chọ địa điểm tập luyện cho các cầu thủ.

Trong buổi tập đầu ở Hàn Quốc, HLV Park cho học trò tập nhẹ. Với nhiệt độ dao động từ 5 đến 9 độ C vào ban ngày, Tongyeong là nơi lý tưởng để cầu thủ phục hồi sau khi căng sức đá bảy trận trong 15 ngày ở SEA Games 30.

U23 Việt Nam sẽ về TP HCM vào ngày 22/12, và có tám ngày tập luyện tại đây trước khi chốt quân sang Thái Lan. Tại đây, thầy trò Park Hang-seo sẽ đá trận ra quân với UAE vào ngày 10/1.