Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan 2022

Bạn đang theo dõi bài viết Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan 2022 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Tiêu #chuẩn #thiết #kế #kiến #trúc #cảnh #quan bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan là một trong những tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng, là ngọn hải đăng dẫn đường để đảm bảo việc triển khai thiết kế thi công xây dựng các dự án, công trình được chuẩn, hội tụ yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng. Đồng thời, tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan còn là cơ sở để các cơ quan quản lý có thẩm quyền ra quyết định cấp phép và phê duyệt. Từ đó, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Trong bài viết này, Yeunoithat.vn Group xin gửi tới bạn tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan để bạn tham khảo.

1. Ưu điểm của thiết kế kiến trúc cảnh quan.

Ngày nay, kiến trúc cảnh quan luôn được khách hàng và xã hội quan tâm và chú trọng bởi những lợi ích thiết thực và nhân văn mà chúng mang lại như:

– Gia tăng tính thẩm mỹ cũng như chất lượng cho các công trình, dự án, góp phần kiến tạo nên một thành phố, huyện thị hiện đại, sầm uất và phát triển.

– Nâng tầm chất lượng sống cho cư dân.

– Cải thiện và góp phần bảo vệ môi trường sống, chống lại sự biến đổi khí hậu, hướng tới sự phát triển bền vững.

– Bảo tồn và tái hiện những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc vừa cập nhật thêm xu hướng hiện đại đồng thời không làm mất đi bản sắc văn hóa Việt.

– Khẳng định và nâng cao uy tín thương hiệu của chủ đầu tư công trình kiến trúc.

 

Tiểu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan
Hình ảnh công trình cảnh quan chung cư Unico Thăng Long từ trên cao xuống

2. Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan

Các công trình thiết kế kiến trúc cảnh quan cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

– Công trình kiến trúc cảnh quan cần đáp ứng tính ứng dụng cao

Thiết kế kiến trúc cảnh quan ngoài nhiệm vụ tô điểm cho các công trình kiến trúc thì chúng còn phải đáp ứng tính ứng dụng cao phù hợp với vị trí, môi trường cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Mang lại sự tiện nghi, thoải mái cho các cư dân sinh sống trong các khu vực đó vì suy cho cùng con người luôn là chủ thể quan trọng cần được hướng tới. Mọi thiết kế đều nhằm phục vụ cho con người cảm thấy tiện nghi, thoải mái nhất.

– Thiết kế cảnh quan cần đảm bảo sự an toàn cho con người.

An toàn luôn là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà mọi công trình thiết kế và thi công đều hướng tới.

Khi thiết kế cảnh quan cần đảm bảo môi trường sống an toàn và linh hoạt cho các cư dân trong mọi tình huống và hoàn cảnh. Như cần trang bị lối thoát hiểm phòng ngừa cháy nổ, lan can, hàng rào cần đảm bảo đúng chiều cao quy định. 

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan
Hình ảnh minh họa thiết kế kiến trúc cảnh quan chung cư

Để đạt được tiêu chuẩn này, đòi hỏi đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc cảnh quan cần có kinh nghiệm để lường trước và có biện pháp phòng ngừa để hạn chế tối đa những hiểm họa cho con người.

– Thiết kế cảnh quan đảm bảo thân thiện với môi trường

Môi trường sống luôn là yếu tố được đề cao trong các thiết kế kiến trúc cảnh quan. Khi thiết kế kiến trúc cảnh quan, các kiến trúc sư thường chú trọng đến kiến trúc xanh, sử dụng các vật liệu thân thiện, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên.

Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc cảnh quan

– Kiến trúc cảnh quan cần bảo tồn và duy trì bản sắc dân tộc

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng, tính thẩm mỹ cho các công trình thì việc thiết kế cảnh quan cần thể hiện được nét đẹp văn hóa, bản sắc của vùng miền, chủ đầu tư. Góp phần vào việc bảo tồn, kế thừa và duy trì bản sắc văn hóa riêng biệt của dân tộc.

– Thiết kế kiến trúc cảnh quan cần cập nhật tư duy kiến trúc hiện đại

Việc cập nhật tư duy kiến trúc hiện đại mới trên thế giới sẽ góp phần tạo nên những tư duy đột phát, phát huy sự sáng tạo tối đa trong các thiết kế từ đó góp phần vào sự thay đổi tư duy, diện mạo kiến trúc trong các thiết kế cảnh quan.

Tiêu chuẩn thiết kế cảnh quan cập nhật xu hướng hiện đại
 

Trên đây là những tiêu chuẩn cần được lưu ý trong thiết kế kiến trúc cảnh quan. Các tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc này không chỉ đảm bảo sự nhất quán, đồng nhất trong các thiết kế mà nó còn mang lại sự thay đổi cho bộ mặt kiến trúc nước nhà cũng như góp phần vào việc phát triển ngành kiến trúc trên Thế giới.

Là một đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc cảnh quan uy tín và chuyên nghiệp tại thị trường Bình Dương và các tỉnh phía Nam, cùng đội ngũ kiến trúc sư tài năng, đầy nhiệt huyết, đam mê kiến trúc và sáng tạo nghệ thuật, luôn nắm bắt và cập nhật liên tục xu hướng kiến trúc cảnh quan mới. Vì vậy, các công trình của Yeunoithat.vn Group luôn mang đậm dấu ấn riêng biệt độc đáo, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và con người, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho chủ đầu tư.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác xin vui lòng liên hệ:

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

Website: Yeunoithat.vn

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *