Với việc bị đứt gần như toàn bộ dây chằng chéo trước, trung vệ Trần Đình Trọng phải nghỉ dài hạn mới có thể trở lại sân cỏ để thi đấu.

Mới đây, Đình Trọng gặp chấn thương trong trận đấu với HAGL vào ngày 31/5. Bác sĩ Trương Công Dũng là chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương thể thao, đặc biệt là dây chằng và dây chằng chéo trước cho hay chấn thương của Đình Trọng có đến 90% khả năng hồi phục.

“Đình Trọng bị đứt 80% dây chằng chéo trước coi như là đứt hoàn toàn và rơi vào độ 3. Đứt dây chằng chéo trước thì sau khi phẫu thuật xong, khả năng trở lại rất cao, tỷ lệ thống kê trên thế giới đến 90%. bác sĩ Dũng nhận định.

Đình Trọng sẽ sang Singapore để tiến hành phẫu thuật

CLB Hà Nội sau khi cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cân nhắc các phương án đã quyết định đưa Đình Trọng sang Singapore để phẫu thuật chấn thương này. Mùa giải 2019, Đình Trọng chỉ mới chơi 9 trận cho CLB Hà Nội và chắc chắn không thể tiếp tục thi đấu cùng đồng đội ở mùa giải này.

Vì dính chấn thương nên Đình Trọng không thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup năm nay. HLV Park Hang-seo triệu tập Thành Chung từ U23 Việt Nam lên thay thế.

Dự kiến Đình Trọng sẽ sang Singapore để tiến hành phẫu thuật vào ngày ngày 20/6 tới. Nếu đúng tiến độ phục hồi, Đình Trọng sẽ có thể trở lại sớm nhất vào tháng 1/2020.