HLV tuyển Việt Nam xông tới đầy vẻ thách thức sau khi bị HLV thủ môn Thái Lan Sasa Todic mỉa mai về chiều cao, sau trận đấu ở Mỹ Đình tối 19/11.

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Park Hang-seo bước sang khu vực kỹ thuật của Thái Lan để bắt tay đồng nghiệp Akira Nishino. Đứng gần đó, HLV thủ môn của Thái Lan, Sasa Todic tỏ thái độ xem thường bằng nụ cười nửa miệng và giơ tay như muốn mỉa mai chiều cao khiêm tốn của ông Park.
HLV của Việt Nam lập tức tiến về phía Todic để phản ứng, dù Nishino và một trợ lý khác của Thái Lan tỏ ý can ngăn.
“Anh ta có vẻ là người nước khác, chứ không phải Thái Lan. Trong trận đấu, tôi thấy người này thỉnh thoảng cười mỉa mai như để chơi đòn tâm lý với tôi”, HLV Park cho biết trong cuộc họp báo sau trận. “Sau đó, khi tôi bước qua để chào Nishino, anh ta tiếp tục có thái độ đó, nên tôi mới phản ứng”.
Sau một hồi đôi co và được sự can thiệp của các trợ lý lẫn quan chức AFC, ông Park mới nguôi giận để trở về. “Tôi sẵn sàng chiến đấu nếu anh ta thích”, nhà cầm quân Hàn Quốc tuyên bố.
Sau khi được xoa dịu và trở về khu kỹ thuật, HLV Park chưa hết bực mình, tiếp tục hướng về khu kỹ thuật Thái Lan và vung tay tỏ ý vui mừng. Qua năm lượt trận, Việt Nam vẫn giữ đỉnh bảng G với 11 điểm, trong khi Thái Lan tụt xuống thứ ba với chỉ tám điểm.
Sự xích mích giữa ông Park với Ban huấn luyện Thái Lan nảy sinh từ lượt đi, hòa 0-0 trên sân Thamasat hôm 5/9. Khi đó, Sasa Todic cũng có một số hành động khiêu khích khiến ông Park nổi cáu.

Trong phòng họp báo, ông thầy người Hàn Quốc cho rằng đây là một phần trong “trận chiến tâm lý” mà đối thủ đã bày ra với mình. Thầy Park thậm chí còn hài hước nói rằng, bản thân đã sẵn sàng để “đấu tay đôi” với địch thủ.

Nguồn ảnh: VnExpress