Mới đây, một tình nguyên viên tại SEA Games đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng của mình về việc đối xử bất công của ban tổ chức.

“16h30, tôi và đồng nghiệp quyết định kết thúc ca làm. Sau đó, chúng tôi gặp giám sát viên để xin phép về nhà, và đó là lần duy nhất cô ấy đưa thức ăn cho tôi (như hình chụp), thậm chí không một lời xin lỗi về những gì đã xảy ra”, tình nguyện viên Wilson Gaspi chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Chia sẻ của Gaspi nhận được nhiều sự đồng cảm từ cư dân mạng

Với những chia sẻ chân thực của mình, bài đăng của Gaspi nhận được hơn 11.000 lượt tương tác và gần 7.000 lượt chia sẻ

“Tôi được chỉ định làm người giám sát và lên kế hoạch công việc từ 8h đến 16h. Tôi hào hứng bắt đầu công việc khi dậy lúc 5h và chuẩn bị đi đến địa điểm làm việc lúc 7h30. Thật ngạc nhiên, không có ai ở đó ngoài nhân viên an ninh. Tôi ra ngoài tìm kiếm một nhà hàng và quay lại lúc 8h30 nhưng vẫn chưa có ai đến”, anh chia sẻ.

Theo lời kể của Gaspi, phải đến 10h30 mới có thể gặp nhân viên ban tổ chức và bắt đầu công việc. Dù gần 14h, anh vẫn không nhận được đồ ăn miễn phí từ ban tổ chức. Khi ca làm của anh gần kết thúc, không có chai nước nào được tiếp tế. Anh thậm chí không được cung cấp thẻ ID riêng và đồng phục.

Chia sẻ của Gaspi một lần nữa cho thấy sự yếu kém của ban tổ chức dù SEA Games 30 chưa chính thức diễn ra. Trước đó, nhiều phóng viên cũng tỏ ra ngán ngẩm khi chủ nhà Philippines liên tục để xảy ra sự cố trong công tác tổ chức.