Sau khi trận đấu đầu tiên tại bảng G VL World Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam vs Thái Lan kết thức, tờ Fox Sports đã có những nhận định về màn trình diễn của các học trò HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, bài viết của tin thể thao hàng đầu thế giới Fox Sports có đoạn: “Việt Nam chơi ổn định hơn nhiều, và có thể vượt lên ngay phút đầu tiên sau sự mất tập trung của hàng thủ Thái Lan. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Toàn lại dứt điểm chệch cột dọc”.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có nhiều pha cứu thua trông thấy

Dù phải thi đấu trên sân khách, lại trước đối thủ chơi rắn và rất quyết liệt, các cầu thủ của chúng ta vẫn cầm bóng 45%, tung ra bốn pha dứt điểm và một lần sút trúng đích. Chủ nhà Thái Lan chỉ nhỉnh hơn một chút, với sáu lần dứt điểm và hai trúng đích.

Văn Toàn tạo được nhiều tình huống nguy hiểm lên phía khung thành đối phương

HLV Akira Nishino gây bất ngờ khi cất trung phong Supachai Jaided dự bị. Thái Lan gần như chơi với sơ đồ 4-6-0, nhưng Thitipan Puangchan, Chanathip Songkrasin và Supachok thường dâng cao và xuyên vào hàng thủ Việt Nam. Còn HLV Park Hang-seo cũng bất ngờ khi để Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Tiến Linh đá chính, thay vì Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Huy Hùng và Nguyễn Anh Đức. Chính sự thay đổi đó khiến cho trận đấu trở nên khó đoán và hấp dẫn hơn rất nhiều.

“Việt Nam đã thành công trong việc giữ lại một điểm”. Fox Sports bình luận