Mới đây, toàn bộ video fullmatch và highlights trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tại King’s Cup 2019 của đơn vị sở hữu bản quyền tại Việt Nam là Next Sports đã hoàn toàn bốc hơi khỏi Youtube.

Nhận thấy sức hút của ĐT Việt Nam, Công ty Cổ Phần Giải Pháp Truyền Hình Thế Hệ Mới đã quyết định mua bản quyền các trận đấu có sự góp mặt của thầy trò HLV Park Hang-seo tại King’s Cup.

Theo một số nguồn tin, số tiền mà Next Media bỏ ra chỉ để mua hai trận đấu có sự góp mặt của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019 lên tới 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng), một con số kỷ lục cho bản quyền hai trận đấu giao hữu.

Sau khi sở hữu bản quyền, Next Media đã thực hiện tường thuật trực tiếp trên các kênh của VTC và được tiếp sóng nguyên trạng đến nhiều kênh truyền hình tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Next Media cũng đã thực hiện live stream tới hai kênh truyền thông trực tuyến là Facebook và Youtube Next Sports.

Đáng chú ý, trong thời điểm phát sóng trực tiếp trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam trên Youtube, đã có tới hơn 1 triệu lượt xem trực tiếp. Sau đó, video fullmatch trận đấu cũng đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem và đứng top 1 thịnh hành tại Việt Nam. Ngoài ra, các video khoảnh khắc, highlights trận đấu được đơn vị sở hữu bản quyền tại Việt Nam đăng tải lên Youtube cũng thu hút hàng trăm ngàn tới hàng triệu lượt xem.

Tuy nhiên, cho đến hôm nay, toàn bộ các video bao gồm clip khoảnh khắc, highlights tới fullmatch trận đấu Thái Lan 0-1 Việt Nam tại King’s Cup 2019 trên youtube của Next Media đều đồng loạt đều bị gỡ vì lý do bản quyền kèm dòng thông báo “Video này chứa nội dung của Trend VG3 CO., Ltd (Thailand), người này đã chặn video này ở quốc gia của bạn vì lý do bản quyền.”.

Hiện tại, đơn vị sở hữu bản quyền tại Việt Nam chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vụ việc này. Tuy nhiên, rất có thể gói bản quyền mà Next Media sở hữu không bao gồm Youtube.

Thông tin từ Fox Sports