Tổng dự toán chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền? năm 2023

Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023

Tổng dự toán chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền? là một trong những mẫu nhà phố đẹp 2023 rất đáng quan tâm, hãy cùng chuyên mục nhà đẹp của Nội Thất Việt khám phá chi tiết mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2023 này ngay bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng thiết kế nhà phố đẹp 2023


Xu hướng thiết kế nhà phố đẹp trong những năm gần đây còn phân chia mái đẹp của ngoại thất. Bên cạnh việc sử dụng mái truyền thống thì gia chủ có thể sáng tạo không gian sống bằng với thiết kế mái khác nhau.
Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023√ Nhà phố mái thái: Thiết kế mái thái với kiến trúc khoa học có khả năng chống nóng và thoát nước tốt. Mái thái còn mang lại cho nhà phố điểm nhấn độc đáo, rất phù hợp với không gian tân cổ điển.
Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023√ Nhà phố mái bằng: Với nhà phố được thiết kế theo kiểu mái bằng, gia chủ có thể tận dụng sân thượng làm thành nơi thư giãn hoặc nơi giặt phơi.
Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023√ Nhà phố mái chữ A: Phần mái chữ A 2023 được thực hiện với hình dạng và cải tiến rất nhiều về mặt thẩm mỹ. Không gian mái ngói, giật cấp, hoặc mái chồng mái tạo nên vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và trang trọng cho công trình.

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng

Tổng dự toán chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Thiết Kế Nhà Phố Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chi phí xây nhà 3 tầng là bao nhiêu? Đây là thắc mắc mà nhiều chủ đầu tư đặt ra cho chúng tôi trong thời gian gần đây. Bởi có khá nhiều gia chủ mới lần đầu xây nhà 3 tầng nên băn khoăn không biết chi phí xây nhà này là bao nhiêu? Chính vì vậy, trong giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những yếu tố tác động đến việc tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 2023 đồng thời cũng cung cấp cho các bạn một số mẫu nhà 3 tầng đẹp.

Những yếu tố tác động đến sự thay đổi chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Cùng một ngôi nhà 3 tầng diện tích như nhau nhưng khi một ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, một ngôi nhà thiết kế theo phong cách tân cổ điển, thì thông thường nhà kiến trúc tân cổ sẽ có chi phí xây dựng cao hơn, bởi sự khác biệt về cách trang trí ngoại thất đến từ hình khối, hoa văn, phào chỉ. Vì vậy khi xây nhà, các chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ, tham khảo tư vấn từ Kiến Trúc Sư hoặc người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng để có được thông tin chính xác từ đó xây được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Phong cách kiến trúc

Một ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển hay cổ điển thường có số lượng cột, phào chỉ, hoa văn trang trí nhiều nên có giá thiết kế và thi công cao hơn so với những ngôi nhà 3 tầng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản. Có thể nói rằng thiết kế nhà càng cầu kỳ bao nhiêu thì đơn giá thi công xây dựng sẽ càng cao bấy nhiêu. Một ví dụ trực quan dưới đây sẽ là góc nhìn chính xác nhất. Cùng diện tích xây dựng 4.4 x14.2 xây 3 tầng, thiết kế theo hai hướng khác nhau tân cổ điển và hiện đại thì mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển có chi phí cao hơn với ngôi nhà 3 tầng hiện đại. Vì vậy khi xây nhà nên tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói để được tư vấn thiết kế, giám sát thi công từ công ty chuyên nghiệp đảm bảo công trình hoàn thiện đúng với yêu cầu.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 3 tầng
Hai ngôi nhà có diện tích giống nhau nhưng phong cách kiến trúc khác nhau dẫn đến chi phí xây dựng có sự chênh lệch đáng kể.

Bạn đang tìm kiếm một mẫu nhà đẹp với chi phí hợp lý nhất, chúng tôi đã tổng hợp những công trình đã được thiết kế và thi công nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ phía chủ đầu tư tại đây với 99 mẫu nhà phố đẹp hiện đại, sau khi lựa chọn được mẫu nhà và được tư vấn chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 082.246.3333 hoặc nhắn tin trực tiếp qua hòm thư trên website, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí 24/7.

Vị trí xây dựng

Cùng một bản vẽ thiết kế nhà ở, những ngôi nhà 3 tầng ở thành phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn so với ở nông thôn. Cùng ở thành phố nhưng nhà xây gần mặt đường, thuận tiện cho việc chuyên chở nguyên vật liệu sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn so với những ngôi nhà ở trong hẹp. Thủ tục xin cấp phép xây dựng ở nông thôn đơn giản và chi phí rẻ hơn ở thành phố điều này mô hình chung cũng tác động đến tổng chi phí hoàn thiện một ngôi nhà.

Vị trí xây dựng của nhà 3 tầng chính là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng 2023. Do đó để dự toán được chi phí xây nhà chính xác và cụ thể thì các bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng của ngôi nhà mà mình định tiến hành thi công nhé.

Diện tích xây dựng

Đây là một trong những yếu tố có tác động đến chi phí xây dựng nhà 3 tầng. Diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Do đó, nó sẽ là một yếu tố có lợi cho gia chủ, nhưng quý khách hàng cũng cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình của mình.

Thời điểm xây dựng

Ở nước ta thời tiết được chia làm 2 màu chính đó là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa khô chính là thời điểm thuận lợi để khởi công xây dựng và hoàn thiện. Vào mùa này thì giá nguyên vật tư do nguồn cầu tăng cao cho nên đơn giá vật liệu cũng sẽ tăng cao hơn so với mùa mưa. Đối với mùa mưa thì giá thành vật tư xây dựng lại có phần hạ nhiệt hơn do bởi mùa khô, nhưng thời tiết lại không thuận lợi cho việc xây dựng nên mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công…chi phí sẽ phát sinh tăng lên. Do đó, để có thể đảm bảo được chất lượng xây dựng cho công trình và có được kế hoạch dự trù kinh phí, thì các bạn nên chọn thời điểm xây dựng thích hợp.

Chất lượng của nguyên vật liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại vật tư xây dựng khác nhau về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Việc lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng ở mức nào cũng sẽ có tác động đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng. 

Tùy theo điều kiện kinh tế mà các bạn sẽ có sự lựa chọn những gói xây dựng sao cho phù hợp. Tuy nhiên để có kết cấu xây dựng bền vững, thì các bạn nên có sự cân đối trong việc lựa chọn nguyên việt lại đảm bảo được chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Chi phí thi công

Chi phí thi công là giai đoạn tập hợp rất nhiều khâu, nhiều hạng mục, nhiều nhân công, nhiều chi phí phát sinh để có thể hoàn thiện được một ngôi nhà. Với chi phí thi công thì gia chủ có thể thuê từng đơn vị thi công riêng như đơn vị làm móng, đơn vị làm mái, đơn vị xây thô, đơn vị hoàn thiện…Với mỗi đơn vị sẽ có những đơn giá thi công khác nhau và sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng. Chi phí thi công chính là đơn giá xây dựng thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm được chi phí nhất, tránh các chi phí phát sinh không mong muốn thì các chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị thi công chuyên nghiệp và trọn gói để ký hợp động nhé.

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng

Để các chủ đầu tư có thể dự trù được chi phí xây nhà 3 tầng nên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng để có thể tự mình lập dự toán cho công trình nhà ở của gia đình mình.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng:

• Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích sàn tầng 1 + 100% diện tích sàn tầng 2 + 100% diện tích sàn tầng 3.

• Nếu như gia chủ yêu cầu đổ mái thái hay mái chéo thì có cách tính diện tích riêng cho từng kiểu mái theo bản vẽ thiết kế thi công.

Đơn giá tính chi phí xây nhà 3 tầng (VNĐ/m2):

• Đơn giá để hoàn thiện nhân công xây dựng (không bao gồm nguyên vật tư – nguyên vật tư xây dựng chủ đầu tư tự túc): khoảng từ 1.100.000 đồng/m2 – 1.300.000 đồng/m2.

• Đơn giá cho việc hoàn thiện trọn gói sẽ bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư (trọn gói): khoảng từ 4.500.000 đồng/m2 – 6.500.000 đồng/m2.

• Đơn giá để tính mái thái, mái chéo = diện tích mái * đơn giá thi công * 1.5 (hệ số tính giá thi công mái).

Công thức tính chi phí xây nhà 3 tầng:

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng = tổng diện tích sàn xây dựng * đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái *đơn giá thi công*1.5).

Chi phí xây nhà 3 tầng 30m2

Tổng Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng đơn quy đổi + Diện tích tầng 1 + Diện tích tầng 2 + Diện tích tầng 3 + Diện tích mái quy đổi = 30×0,3 + 30 + 30 + 30 + 30×0.3 = 108 m2. Lấy giá xây 4.500.000 đồng/m2 – 6.500.000 đồng/m2 nhân với 360 sẽ ra chi phí xây dựng. Tạm tính = 108 x 6.000.000 = 648 Triệu.

Chi phí xây nhà 3 tầng 60m2

Tổng Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng đơn quy đổi + Diện tích tầng 1 + Diện tích tầng 2 + Diện tích tầng 3 + Diện tích mái quy đổi = 60×0,3 + 60 + 60 + 60 + 60×0.3 = 216 m2. Lấy giá xây 4.500.000 đồng/m2 – 6.500.000 đồng/m2 nhân với 360 sẽ ra chi phí xây dựng. Tạm tính = 216 x 5.000.000 = 1.3 Tỷ.

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Tổng Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng đơn quy đổi + Diện tích tầng 1 + Diện tích tầng 2 + Diện tích tầng 3 + Diện tích mái quy đổi = 100×0,3 + 100 + 100 + 100 + 100×0.3 = 360 m2. Lấy giá xây 4.500.000 đồng/m2 – 6.500.000 đồng/m2 nhân với 360 sẽ ra chi phí xây dựng. Tạm tính = 360 x 5.000.000 = 2.1 Tỷ.

Những mẫu nhà 3 tầng đẹp

Những mẫu nhà 3 tầng dưới đây đều là những thiết kế nhà đẹp không chỉ thể hiện được vẻ đẹp nổi bật riêng biệt mà còn mang đến một không gian sống thông thoáng và rộng rãi. Phối cảnh mặt tiền của thiết kế nhà phố 3 tầng này mang phong cách hiện đại và trẻ trung. Sử dụng gam màu trắng làm tông màu chủ đạo ngoài ra mặt tiền còn được thiết kế thêm khu vực ban công ra vào giúp ngôi nhà thêm phần bắt mắt.

Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp
Nhà phố 3 tầng 5x16m
Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp
Nhà 3 tầng kiến trúc tân cổ điển

Cùng với kiến trúc hiện đại mẫu nhà 3 tầng này còn sử dụng hệ mái bằng làm loại mái chính và rất gọn gàng. Hệ mái bằng có khả năng chống chịu tốt trước những tác động của thiên nhiên. Chi phí xây nhà 3 tầng mái bằng cũng thấm hơn so với các loại mái có hình thức mái dốc đổ bê tông cốt thép nên tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 60m2
Mẫu nhà 3 tâng hiện đại thiết kế tối giản tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng
Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng
Nhà phố 3 tầng đẹp
Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng 100m2
Nhà phố 3 tầng 5x20m

Thiết kế nhà 3 tầng với những khoảng đua và khoảng lùi khéo léo đã giúp tạo điểm nhấn đặc biệt và lạ mắt cho ngoại thất. Kết cấu tổng thể được thiết kế theo hướng kiến trúc hiện đại với sự thông thoáng và rộng rãi. Sử dụng gam màu trắng tinh khôi đã tạo cảm giác nới rộng cho không gian mặt tiền, ngoài ra còn mang đến đẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế ngôi nhà 3 tầng mái thái ngói đỏ đã tạo nên điểm nhấn vô cùng ấn tượng cho người nhìn. Bằng sự cách điệu tinh tế giữa kiến trúc hiện đại và vẻ đẹp Á Đông đã tạo nên vẻ đẹp vô cùng sang trọng và tinh tế cho toàn bộ ngôi nhà.

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng
Nhà phố 3 tầng 5 phòng ngủ
Nhà phố 3 tầng đẹp
Thiết kế nhà phố 3 tầng 50m2
Nhà phố 3 tầng đẹp
nhà phố 3 tầng mái thái hiện đại 80m2 mặt tiền 6m 4 phòng ngủ
Nhà phố 3 tầng đẹp
Nhà phố 3 tầng 5x16m

Mẫu nhà 3 tầng này gây ấn tượng cho người nhìn bởi hệ thống mái thái đỏ Hạ Long. Bao quanh ngôi nhà là một khuôn viên được thiết kế chắc chắn với những khối trụ hình vuông, đặc biệt mái cổng ra vào cũng được lợp bằng mái ngói Hạ Long mang lại sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà.

Nhìn vào tổng thể của ngôi nhà 3 tầng chúng ta có thể cảm nhận được sự hài hòa trong phong cách thiết kế cùng với không gian thiên nhiên xung quanh. Từ hình khối cho đến cách bố trí cây xanh tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ cho ngoại thất.

Với những chia sẻ của chúng tôi về cách tính chi phí xây nhà 3 tầng trong bài viết này, hỳ vọng các bạn đã có thể tính toán và dự trù chính xác cho ngôi nhà của mình. Mọi tư vấn về thiết kế và thi công cũng như báo giá chi tiết thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Showroom thiết bị vệ sinh TPHCM tốt nhất 2023 2023


Trong kế hoạch kế hoạch xây nhà 2023 thì hoàn thiện nhà là quá trình vô cùng quan trọng bởi công đoạn này đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo nên không gian sống hoàn hảo và đúng ý chủ nhân. Việc chọn vật liệu hoàn thiện nhà đóng vai trò quyết định trong việc tạo tính thẩm mỹ cũng như sự đồng bộ trong từng đồ dùng nội thất. Giữa hàng ngàn cửa hàng bán đồ nội thất thì tìm được 1 địa chỉ uy tín có lẽ là điều bạn mất khá nhiều thời gian, nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán đồ nội thất hoàn thiện nhà uy tín thì Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm! Tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp 2023

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, quạt trần và đèn trang trí nhập khẩu, sở hữu không gian trưng bày từ 500 tới hơn 2000m2, Âu Việt FS tự tin là 1 trong số ít các showroom nội thất có không gian trưng bày lớn nhất TPHCM 2023. Đến với Âu Việt FS, bạn có thể tham quan và trải nghiệm hàng ngàn sản phẩm hoàn thiện nhà, từ bồn cầu, sen vòi, thiết bị nhà bếp đến những mặt hàng cao cấp như bồn tắm, phòng tắm xông hơi hay đèn chùm, đèn nhập khẩu cao cấp …. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

✓ Âu Việt FS: Hệ thống showroom nội thất lớn nhất TPHCM!

✓ Showroom thiết bị vệ sinh quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.

✓ Showroom đèn trang trí TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM

✓ Showroom thiết bị nhà bếp Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.

✓ Showroom bếp từ Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

✓ Showroom thiết bị vệ sinh Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.

✓ Tổng kho thiết bị vệ sinh: 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, Phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương,

✓ Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp tại Showroom thì Âu Việt FS cũng là 1 đơn vị bán hàng online nhưng chúng tôi có tư cách pháp nhân công ty, có hệ thống showroom lớn nhất TPHCM, mỗi showroom có diện tích trưng bày từ 500 đến hơn 2000m, có kho hàng rộng hơn 10.000m, có thâm niên hơn 10 năm trong nghề. Không phải 1 đơn vị mới nổi nhờ Facebook. Bên cạnh đó, chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi, có chế độ bảo hành chính hãng và nhiều ưu đãi khác, nên bạn hoàn toàn an tâm khi mua sắm tại hệ thống Âu Việt FS cho dù là mua tại showroom hay mua qua mạng. Xem thêm mẫu nhà cấp 4 đẹp 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *