Tổng hợp các danh hiệu La Liga 2018/2019: Barcelona vô địch La Liga mùa này đầy thuyết phục và Messi cũng thâu tóm nhiều danh hiệu cá nhân.

La Liga 2018/2019 chính thức khép lại sau 38 vòng đấu. Barcelona đã vô địch từ trước 3 vòng đấu và họ cán đích với 87 điểm. Đội xếp thứ nhì là Atletico Madrid với 76 điểm. Real thi đấu quá thất vọng ở mùa giải này và không có cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Sau 3 lần thay tướng, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ về thứ 3 với 68 điểm, kém đội vô địch là Barcelona tới 21 điểm. Đây là lần đầu tiên Real Madrid bị kình địch Barcelona bỏ xa đến vậy trên bảng xếp hạng.

Như vậy, La Liga sẽ có 4 đại diện góp mặt ở Champions League mùa tới gồm: Barcelona, Atletico, Real và Valencia. Hai đội dự vòng bảng Europa League là Getafe, Sevilla. Còn Espanyol sẽ đá vòng loại để tranh vé dự C2 mùa sau.

Messi thâu tóm nhiều danh hiệu cá nhân ở mùa giải năm nay

Về danh hiệu cá nhân, Messi dẫn đầu Vua phá lưới mùa này với 36 bàn thắng và không có đối thủ. Đứng sau là Suarez và Benzema cùng 21 bàn. Kiến tạo hàng đầu cũng gọi tên Messi với 13 đường chuyền thành bàn.

Người có cùng số pha kiến tạo với Messi là Pablo Sarabia (Sevilla). Thủ môn xuất sắc nhất La Liga mùa này là Jan Oblak của Atletico Madrid.

Tổng hợp các danh hiệu của La Liga 2018/2019

– Đội vô địch: Barcelona (87 điểm).

– Top ghi bàn/Chiếc giày Vàng: Lionel Messi (Barcelona): 36 bàn.

– Vua kiến tạo: Suarez (Barcelona) và Benzema (Real): 21 đường chuyền.

– Cầu thủ xuất sắc nhất: Lionel Messi (Barcelona).

– Thủ môn xuất sắc nhất: Jan Oblak (Atletico Madrid).