Tiền vệ người Đức cho rằng nên để các cầu thủ tự nguyện quyên góp thay vì đưa ra phương án cắt giảm lương trong mùa dịch Covid-19.

Tại La Liga, trong khi các đối thủ Barcelona và Atletico Madrid đều xác nhận việc các cầu thủ sẽ phải cắt giảm 70% lương để giảm bớt gánh nặng tài chính cho CLB thì Real Madrid vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến vấn đề này.

Chia sẻ về điều này, tiền vệ của Los Blancos – Toni Kroos cho biết anh hoàn toàn đồng ý với hành động giữ nguyên 100% lương của CLB đối với các cầu thủ cho đến thời điểm hiện tại.

Việc cắt giảm lương trong lúc này giống như một sự đóng góp vô ích cho đội bóng. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu vẫn nhận được mức lương đầy đủ và sử dụng số tiền đó một cách có ích”, tiền vệ sinh năm 1990 chia sẻ trên SWR Sport podcast.

Tôi nghĩ việc giảm lương là không thực sự cần thiết. Câu hỏi được đặt ra là tôi sẽ làm gì với số tiền mà tôi nhận được? Chúng ta phải giúp đỡ những người đang trong hoàn cảnh khó khăn. Có rất nhiều nơi đang cần sự cứu trợ ngay trong lúc này.” – cầu thủ người Đức bày tỏ thêm.

Khi được hỏi về những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với bóng đá, Kroos thừa nhận rằng một số CLB nhỏ có thể rơi vào cảnh phá sản vì không kiếm được nguồn thu nhập khi giải đấu vẫn tiếp tục tạm hoãn trong thời gian dài.

Để khắc phục tình trạng khó khăn về mặt tài chính, biện pháp khả thi nhất là các giải đấu cần nhanh chóng quay trở lại. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, không ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi về thời gian trở lại của các giải đấu.

Xem thêm: