Không có bất kỳ đại diện nào của giải Vô địch quốc gia Việt Nam V.League nằm trong Top 10 câu lạc bộ có giá trị đội hình cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, theo thống kê của trang Transfermarkt vừa được fanpage ASEAN Football cập nhật, nhóm 10 câu lạc bộ đắt giá nhất chỉ đến từ 3 giải VĐQG của Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Riêng Thái Lan chiếm số lượng áp đảo với 7 đại diện gồm Bangkok United, Buriram United, Port FC, Muangthong United, Suphanburi FC, BG Pathum United, Chiangrai United.

Indonesia có hai đại diện là Bali United, Persib Bandung và Malaysia một đại diện là Johor Darul Takzim.

Đội bóng được định giá cao nhất khu vực Đông Nam Á là Bangkok United khi tổng đội hình của họ có giá trị lên tới 8,25 triệu euro, Bangkok United sở hữu nhiều tuyển thủ như Michael Falkesgaard, Tristan Do, Manuel Bihr, Wisarut Imura,…

Một câu lạc bộ Thai League khác là Muangthong United của Đặng Văn Lâm đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng với giá trị 5,5 triệu euro.

So với các đội bóng này, các đại diện của V.League kém xa và càng không thể so sánh về giá trị đội hình, thậm chí phần lớn cầu thủ của chúng ta còn chưa được định giá trên thị trường chuyển nhượng.

Hai câu lạc bộ có giá trị cao nhất của V.League thời điểm này là Hà Nội FC (1,15 triệu euro) và CLB TP Hồ Chí Minh (1,25 triệu euro).

Hà Nội FC và CLB TP Hồ Chí Minh là 2 CLB đắt giá nhất V.League lúc này.

Điều này không khó hiểu bởi trong đội hình của các nhà Đương kim Vô địch và Á quân đều sở hữu nhiều ngoại binh chất lượng, bên cạnh những tuyển thủ quốc gia xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại như Công Phượng, Quang Hải, Hùng Dũng, Huy Toàn, Duy Mạnh,…