Mới đây, trang thống kê quốc tế Deporfinanzas đã công bố BXH Top 10 đội bóng được xem nhiều nhất trên mạng xã hội YouTube trong tháng 6/2019. Trong đó, đáng chú ý có hai CLB của Việt Nam là Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội.

Với 9,01 triệu lượt xem trong tháng 6, Đội bóng Phố Núi đứng ở vị trí rất cao là thứ 5 trên BXH, xếp trên cả những gã khổng lồ như Manchester United hay Juventus; chỉ đứng sau ĐKVĐ châu Âu Liverpool, Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich.

TOP 10 đội thể thao nổi tiếng nhất thế giới được xếp hạng theo tổng số lượt xem trên #youtube trong tháng 6 năm 2019.

Đây rõ ràng là một bước tiến lớn của HAGL trên BXH này, nếu so với tháng 5 – khi họ có đến 9,2 triệu lượt xem nhưng chỉ đứng thứ 10. Xét rộng ra, từ đầu năm đến nay, đội chủ sân Pleiku cũng liên tiếp đứng trong Top 10 CLB có lượng theo dõi “khủng” trên YouTube.

Tuy việc làm truyền thông nói chung và phát triển kênh YouTube nói riêng rất tốt, nhưng HAGL lại đang thi đấu khá bết bát trên sân cỏ. Tính cả trận thua Quảng Nam 1-2 trên sân nhà hai ngày trước, Đội bóng Phố Núi đã không thắng trong 5 vòng V.League gần nhất.

Điều này khá trái ngược với Hà Nội FC, dù cũng bay cao trên BXH các CLB được xem nhiều nhất trên YouTube ở vị trí thứ 10, nhưng lại vừa đòi lại được ngôi đầu bảng V.League sau những chiến thắng liên tiếp.

Cách đây không lâu, trong sự kiện ký hợp đồng cho mượn Nguyễn Công Phượng đến CLB Sint-Truidense của Bỉ, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã ám chỉ việc V.League vẫn còn tình trạng một ông chủ nắm nhiều đội bóng, nên không có động lực đầu tư cho Đội bóng Phố Núi thi đấu khởi sắc hơn.