Kịch bản mùa giải năm 2012 có thể sẽ tái diễn khi đội bóng xếp thứ tư Ngoại hạng Anh chưa chắc được đá Champions League mùa sau đó.

Với kết quả tại Champions LeagueEuropa League tuần qua, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh, bốn đại diện của nền bóng đá nước này lọt vào đến vòng bán kết của các giải đấu cúp Châu Âu. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến top 4 của Ngoại hạng Anh khi CLB xếp thứ tư chưa chắc được đá Champions League mùa tới

Tottenham và Liverpool đã giành vé vào bán kết Champions League. Vào đêm qua, hai CLB khác của Anh là Chelsea và Arsenal đã lọt vào bán kết Europa League. Vì vậy, nhiều khả năng hai CLB thành London sẽ đụng độ nhau tại chung kết giải đấu hạng hai của Châu Âu.

Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đua giành vé vào top 4 tại Ngoại hạng Anh lúc này bởi đội bóng vô địch Champion League/Europa League sẽ giành vé trực tiếp tham dự Champions League mùa tới khiến đội đứng thứ 4 ở Ngoại hạng Anh mất suất (nếu đội vừa giành một trong hai cúp trên không nằm trong top 4 khi giải VĐQG kết thúc).

Trường hợp này từng xảy ra vào năm 2012, khi Chelsea có thành tích bết bát ở Ngoại hạng Anh nhưng bất ngờ vô địch Champions League và chiếm luôn suất tham dự giải đấu này của Tottenham (đang đứng thứ tư trên BXH năm đó) ở mùa giải tiếp theo.

Hiện tại, Man City chỉ còn mục tiêu tối thượng là vô địch Ngoại hạng Anh và Liverpool chắc chắn không bỏ cuộc ở giải quốc nội khi chỉ cách đội đứng đầu đúng một điểm. Vì vậy, MU đang là cái tên gặp nhiều bất lợi nhất khi họ đã bị loại khỏi Champions League.

Cơ hội duy nhất của đội bóng này là phải giành được ít nhất vị trí thứ ba trên BXH để chắc suất tham dự giải đấu hàng đấu Châu Âu mùa tới.

2 đội lọt vào bán kết Champions League2 đội lọt vào bán kết Europa League.Người Anh đang nghĩ đến việc thống trị Châu…

Posted by Bóng đá trực tuyến 24h on Thursday, April 18, 2019