Quang Hải và Văn Hậu là hai trong năm cầu thủ do trang Fox Sports bình chọn.

Đoàn Văn Hậu (19 tuổi, Việt Nam).

Việt Nam gây ấn tượng mạnh trên đường vào tứ kết Asian Cup, nhưng sẽ không thể làm điều đó nếu thiếu đi màn trình diễn đậm chất đồng đội. Văn Hậu là một cầu thủ nổi bật trong màn trình diễn ấy với lối chơi lên công về thủ toàn diện. Dù mới 19 tuổi, ngôi sao trẻ của Việt Nam đã chứng minh được rằng việc so tài với những đối thủ hàng đầu châu Á là không hề khó khăn.

Mohanad Ali (18 tuổi, Iraq).

Là cầu thủ trẻ nhất giải, nhưng Ali đã chứng minh rằng tuổi tác đơn thuần chỉ là những con số. ”Số 10” của Iraq sớm để lại dấu ấn bằng những pha đi bóng lắt léo và một số bàn thắng đẹp, nhất là ở vòng bảng.

Nguyễn Quang Hải (21 tuổi, Việt Nam).

“Messi Việt Nam” thường được kỳ vọng lớn trước mỗi giải đấu, nhưng điều nổi bật nhất về anh là khả năng chơi ở bất kỳ vị trí nào mà ban huấn luyện yêu cầu. Thường chơi lùi sâu hơn so với vị trí sở trường, Quang Hải đã chứng tỏ sự trưởng thành và thể hiện tại Asian Cup bằng nhiều vai trò khác nhau. Ngôi sao mang áo số 19 chắc chắn là cái tên đáng được chờ đợi trong tương lai.

Tarek Salman (21 tuổi, Qatar).

 

Đóng vai trò thầm lặng trong đội hình Qatar, nhưng Salman xứng đáng được tôn vinh với những cống hiến tại Asian Cup. Thi đấu ở vị trí trung vệ, ngôi sao 21 tuổi đã khẳng định được vị trí và giúp Qatar giữ sạch lưới. Giới hâm mộ đang đặt kỳ vọng lớn vào Salman.

Bassam Al-Rawi (21 tuổi, Qatar).

 

Được trời phú cho khả năng phòng ngự và cú sút chân trái sấm sét, Al-Rawi không chỉ là chốt chặn đáng tin cậy mà còn mang lại nhiều bàn thắng quan trọng cho Qatar. Với những gì đã thể hiện, ”số 15” có thể thành công trong môi trường bóng đá đỉnh cao châu Âu. Nhưng trước hết, anh cần đưa Qatar đến ngôi vô địch Asian Cup.