CLB Tottenham đã chính thức có được tân binh thứ 2 ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè sau đó ít giờ với mức giá kỷ lục của đội bóng.

Theo đó, Tottenham xác nhận thông tin họ đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng tiền vệ Tanguy Ndombele từ Lyon với mức giá kỷ lục 55,5 triệu bảng, kèm điều khoản có thể nâng bản hợp đồng lên thành 65 triệu bảng.

Tanguy Ndombele đã trở thành tân binh đắt giá nhất trong lịch sử chuyển nhượng của Tottenham. Cầu thủ trước đó nắm giữ kỷ lục này là Davinson Sanchez khi gia nhập Tottenham từ Ajax vào năm 2017 với giá 42 triệu bảng.

Tiền vệ người Pháp sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng thủ đô London. Đây cũng là tân binh thứ 2 của Gà trống ở kỳ chuyển nhượng Hè năm nay. Trước đó, Tottenham xác nhận đã có chữ ký của tài năng trẻ Jack Clarke của Leeds United.

Ndombele đã thể hiện được nhiều phẩm chất của một ngôi sao lớn mặc dù mới chỉ 22 tuổi. Ngoài khả năng tắc bóng và truy cản như một tiền vệ trụ, tài năng trẻ người Pháp còn được đánh giá cao về kĩ thuật và khả năng dẫn dắt lối chơi trong tấn công.

Tiền vệ người Pháp bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại đội bóng nhỏ của Pháp, Amiens ở giải Ligue 2, trước khi chuyển đến khoác áo Lyon theo dạng cho mượn vào tháng 8 năm 2017 và được CLB này mua đứt vào mùa Hè năm 2018 với giá chỉ vỏn vẹn 7 triệu bảng.

Ndombele đã có tổng cộng 96 lần ra sân cho đội bóng ở Ligue 1 và đóng góp 16 pha kiến tạo. Cầu thủ 22 tuổi này đã thi đấu cho tuyển U21 Pháp 10 lần, và có màn ra mắt đội tuyển quốc gia vào tháng 10 năm 2018. Tới thời điểm này, Ndombele đã có 6 lần chơi cho tuyển Pháp.