CLB Tottenham đang chuẩn bị đệ đơn kháng cáo lên Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) về trường hợp nhận thẻ đỏ của Son Heung-min sau pha va chạm với tiền vệ Andre Gomes.

Trong trận đấu giữa Everton vs Tottenham tại vòng 11 Ngoại hạng Anh, tiền đạo Heung-Min Son đã có pha va chạm và gián tiếp làm tiền vệ Andre Gomes gãyy chân. Ngay lập tức sau tình huống này, cầu thủ người Hàn Quốc đã bị trọng Martin Atkinson tài rút thẻ vàng cảnh cáo. Nhưng sau đó vị trọng tài này đã đổi ý và rút thẻ đỏ đuổi ngôi sao người Hàn Quốc khỏi sân.

Son đã rất sốc sau pha va chạm khiến Andre Gomes gục ngã ngay trên sân

Xét về tổng thể, Son Heung-min không cố tình khiến Gomes dính chấn thương nặng như thế. Tiền vệ Dele Alli sau trận đấu cho biết: “Son đã bị sốc. Anh ấy rơi nước mắt, nhưng đó không phải lỗi của anh ấy. Son là một trong những cầu thủ dễ gần nhất mà bạn muốn gặp gỡ và anh ấy không thích điều đó. Son thậm chí không ngẩng mặt lên, anh ấy đã khóc rất nhiều trong phòng thay đồ”.

Liên quan đến vụ việc này, HLV Mauricio Pochettino cho hay: “Thật không thể tin nổi việc Son phải nhận thẻ đỏ. Quyết định của trọng tài đã làm ảnh hưởng tới trận đấu. Nó làm thay đổi tinh thần môn thể thao này. VAR đã thay đổi cả trận đấu vì nó đổi thẻ vàng sang thẻ đỏ. Công nghệ này đang tạo ra mớ hỗn độn lớn. Chuyện xảy ra rất khó khăn và hoàn toàn không công bằng cho Son và Tottenham. Chúng tôi không hiểu vì sao lại xảy ra tình huống này”.

Sau pha va chạm, Gomes đã trải qua ca phẫu thuật chấn thương và được thông báo sẽ sớm hồi phục hoàn toàn trong thời gian sắp tới.