Vấp phải quá nhiều sự phản đối xung quanh việc xin trợ cấp từ Chính phủ Anh để trả lương cho nhân viên, Tottenham đã rút lại quyết định.

Sau khi vấp phải quá nhiều sự chỉ trích từ công chúng xung quanh việc tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ Anh để nhận trợ cấp nhằm chi trả 80% tiền lương cho nhân viên (hay còn gọi là Furlough), CLB Tottenham Hotspur đã chính thức rút lại quyết định này vào tối ngày 13/4 vừa qua.

Đây là đại diện thứ hai ở giải Ngoại hạng Anh rút khỏi chương trình Furlough, sau Liverpool. Đội chủ sân Anfield cũng vấp phải rất nhiều sự phản đối từ cộng đồng lẫn các chuyên gia trong bóng đá.

Đăng tải trong thông cáo mới đây, đại diện Tottenham cho biết: “Chúng tôi quyết định sẽ trả lương đầy đủ 100% cho tất cả các nhân viên phục vụ cho đội, trong hai tháng Tư và tháng Năm. Chỉ có các thành viên Ban lãnh đạo đội bóng là những người phải cắt giảm lương thời điểm này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Daniel Levy cũng khẳng định rằng bản thân ông đã đưa ra những nhận định sai lầm về tình hình hiện tại.

Những sự chỉ trích nhắm vào CLB trong tuần qua có phần nghiêm trọng hơn, bởi trước đó chúng tôi đang làm tốt công việc của mình. Đã có nhiều ý kiến yêu cầu Tottenham phải cho thấy trách nhiệm trong đối với người dân địa phương.” – ông Levy phát biểu.

Chúng tôi không bao giờ có ý định nào khác ngoài việc bảo vệ cho các nhân viên trong bối cảnh khó khăn vào lúc này.

Chủ tich CLB Tottenham – Daniel Levy

Cũng theo thông báo của Tottenham, đội bóng này sẽ tìm cách giữ nguyên chính sách trả lương đối với nhân viên và như cầu thủ trong những tháng tiếp theo.

Xem thêm: