UEFA đang tính đến khả năng tổ chức trận chung kết Champions League 2024 bên ngoài châu Âu – điều chưa có tiền lệ trong lịch sử.

Theo thông tin từ Morning Consult, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang tính đến khả năng tổ chức trận Chung kết UEFA Champions League năm 2024 bên ngoài Lục địa già lần đầu tiên trong lịch sử – cụ thể là tại thành phố New York (Mỹ).

Trận đấu này có thể diễn ra trên sân vận động MetLife – sân nhà của hai CLB bóng bầu dục New York Jets và New York Giants.

Trước đây, một số sự kiện bóng đá đáng chú ý từng diễn ra tại sân MetLife, trong đó có trận cầu tâm điểm của International Champions Cup 2019 hồi tháng Bảy – khi Atletico Madrid “vùi dập” Real Madrid với tỉ số 7-3.

Doanh thu từ Champions League tại thị trường Mỹ đang rất hứa hẹn. Theo thống kê, đã có 1,51 triệu khán giả tại xứ cờ hoa theo dõi trận chung kết mùa 2019 – khi Liverpool vượt qua Tottenham để giành ngôi vương.

Con số đó một năm trước còn ấn tượng hơn, khi số người chứng kiến Real Madrid lên ngôi vô địch lần thứ ba liên tiếp lên đến 2 triệu người.

Theo xác nhận từ UEFA cách đây không lâu, trận chung kết Champions League mùa 2022 sẽ diễn ra trên sân Allianz Arena của CLB Bayern Munich. Trong khi đó, Chung kết mùa 2023 sẽ diễn ra ở sân Wembley (Anh).