Trung vệ Trần Đình Trọng sẽ phải nhận án treo giò một trận tại Vòng loại World Cup 2022 sau khi nhận thẻ đỏ trong những phút bù giờ trận thua trước Triều Tiên tại U23 châu Á 2020.

Ngoài việc có lời chia tay buồn với U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam, trung vệ Trần Đình Trọng còn có kết thúc buồn trong thất bại trước U23 Triều Tiên. Theo đó, cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC đã có pha đánh nguội với cầu thủ đội bạn ở phút bù giờ thứ tư của trận đấu và nhận thẻ vàng thứ hai, cùng với đó là chiếc thẻ đỏ gián tiếp.

Theo quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á năm 2019, mục 38.2.2, tại giải các lứa tuổi châu Á, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không có tác dụng ở giải lứa tuổi đó, cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có lứa tuổi lớn hơn.

Đây là kỳ U23 châu Á cuối cùng với trung vệ sinh năm 1997. Vì thế theo luật, Đình Trọng sẽ bị treo giò ở giải lứa tuổi cao hơn U23, đó là cấp độ đội tuyển quốc gia. Điều đó có nghĩa Đình Trọng sẽ vắng mặt một trận ở giải đấu thuộc hệ thống Asian Cup. Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đồng thời là vòng loại thứ hai Asian Cup 2023.

Trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 chính là chuyến làm khách đến sân Bukit Jalil của Malaysia vào ngày 31/03 tới, án phạt của Trần Đình Trọng sẽ áp dụng vào trận đấu này. Đây là trận cầu quan trọng và có ý nghĩa đến cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba với Việt Nam nên HLV Park Hang-seo sẽ phải tìm phương án thay thế Đình Trọng ở hàng thủ.

Việt Nam đang giữ đỉnh bảng G, vòng loại World Cup, với 11 điểm. Đứng sau đội quân của Park lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8) và UAE (6). Indonesia chưa đạt điểm nào. Mỗi đội đều còn ba trận chưa đấu, ngoại trừ UAE còn bốn trận.