Sau khi không thống nhất dời địa điểm sang sân nhà của Real, trận El Clasico lượt đi sẽ phải tạm hoãn 2 tháng đến tháng 12 để NHM có thể chứng kiến trận cầu này.

Lo ngại tình hình an ninh bất ổn tại thành phố Barcelona, Liên đoàn bòng đá Tây Ban Nha (RFEF) xác nhận đã gửi đề nghị tới hai CLB Barcelona và Real Madrid để hoãn trận Siêu kinh điển lượt đi.

Nhiều ngày gần đây, tình hình tại xứ Catalunya đang rất căng thẳng vì những dòng người biểu tình. Ngày 26/10 – ngày dự kiến diễn ra trận El Clasico lượt đi cũng là ngày sẽ có một cuộc biểu tình quy mô được lên kế hoạch tại thành phố Barcelona.

Trước tình hình “căng như dây đàn”, RFEF từng đề xuất dời địa điểm thi đấu từ sân Camp Nou sang sân Santiago Bernabeu nhưng không được hai CLB nổi tiếng nhất Tây Ban Nha đồng thuận.

Trận El Clasico lượt đi năm nay nhiều khả năng sẽ bị dời lịch sang tháng 12

Tuy vậy, đề xuất thay đổi thời gian của RFEF đã được Barca và Real chấp nhận. Dự kiến vào ngày thứ Hai tuần tới, Ban tổ chức La Liga sẽ chốt ngày để trận El Clasico lượt đi được diễn ra. Theo Marca, ngày 7/12 đang được cho là ngày khả dĩ nhất để tổ chức trận đấu được cả thế giới mong đợi này.

Real Madrid và Barcelona hiện tại đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng La Liga. Nếu trận đấu này bị tạm hoãn, Barca sẽ không có cơ hội để đánh chiếm ngôi đầu bảng mà Real đang sở hữu với 18 điểm.