Vì lý do an ninh, Indonesia vừa đưa ra đề nghị chuyển địa điểm thi đấu trận gặp ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2012 vào giữa tháng 10.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đề nghị chuyển địa điểm thi đấu từ Jakarta về Bali khi tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 15/10.

Trước đó, trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trên sân Gelora Bung Karno tại thủ đô Jakarta. Nhưng thời điểm diễn ra trận đấu chỉ còn cách lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ 2019-2024 của ông Joko Widodo 5 ngày. Để tránh các cuộc biểu tình có thể xảy ra, PSSI quyết định đổi địa điểm.

Theo tờ Bola, Phó Tổng thư ký PSSI ông Marshal Masita thông báo: “Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ngày 15/10 chắc chắn sẽ có điều chỉnh về địa điểm thi đấu. Chúng tôi đang tính tới phương án tổ chức tại Bali”.

Trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ở vòng loại World Cup sẽ chuyển đổi địa điểm từ Jakarta về Bali vì bất ổn

Nếu địa điểm dời về Bali, ĐT Việt Nam sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Ban huấn luyện và các cầu thủ có thể bay trực tiếp từ Hà Nội đến Bali thay vì phải di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM rồi nối chuyến sang Jakarta.

ĐT Việt Nam đang trong đợt tập trung chuẩn bị cho các trận đấu ở Vòng loại World Cup. Đến lúc này, kế hoạch nhân sự chưa có được hoàn hảo như mong đợi. Không kể một số thành viên Hà Nội phải đến ngày 5/10 mới có thể hội quân, một số khác cũng khiến HLV Park đau đầu vì chấn thương.

Có thể kể đến như Xuân Trường, Hoàng Thịnh (đã rời đội tuyển) hay Huy Toàn và Nguyên Mạnh (tập riêng vì đau nhẹ).

Tại bảng G, Indonesia hiện đang xếp cuối sau 2 trận “trắng tay” trước Malaysia và Thái Lan. Trong khi đó ĐT Việt Nam đã có một điểm làm vốn sau trận hòa 0-0 trên sân Thái Lan. Trước khi sang xứ Vạn đảo, thầy trò ông Park sẽ đối đầu Malaysia ở trận đấu tổ chức tại Mỹ Đình ngày 10/10.