Trận đấu giữa Malaysia với Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận thứ 6 bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ không thể diễn ra vào ngày 31/03 như dự kiến.

Cụ thể, trong phiên họp mới nhất giữa Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC với FIFA, FIFA đã chính thức chọn phương án sẽ dời lịch thi đấu các lượt trận Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á vào tháng 3 và tháng 6.

Nguyên do là nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất về tính mạng và sức khỏe cho toàn xã hội, trước sự bùng phát nghiêm trọng của đại dịch toàn cầu Covid-19.

Trong thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên ngày hôm nay, AFC một lần nữa nhấn mạnh sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên đối với việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự vào các trận đấu, các giải đấu. Do đó, loạt trận đấu trong tháng 3 và tháng 6 sắp tới tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được hoãn lại cho đến một thời điểm thích hợp.” Theo thông báo của VFF.

Trận Việt Nam – Malaysia sắp tới chính thức bị hoãn.

Như vậy, các trận đấu còn lại ĐT Việt Nam ở Vòng loại Would Cup 2022 bao gồm: trận đấu ngày 31/03 giữa ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam, trận đấu ngày 04/06 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia, trận đấu ngày 09/06 giữa ĐT UAE và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ bảng G sẽ có sự điều chỉnh về thời điểm tổ chức. Trong thời gian tới, AFC sẽ có những trao đổi, thảo luận cụ thể với FIFA về các trận đấu bị hoãn và cập nhật lịch thi đấu mới gửi tới các Liên đoàn thành viên có liên quan.

Kế hoạch sắp xếp thời gian hội quân mà VFF và ông Park Hang-seo xây dựng trước đó cũng đổ bể, ĐT Việt Nam cũng sẽ điều chỉnh lại chương trình hoạt động căn cứ theo lịch thi đấu điều chỉnh sắp tới của AFC. Trước mắt, trận đấu giao hữu dự kiến tổ chức vào ngày 26/03 tới trên sân vận động Gò Đậu, Bình Dương cũng sẽ không diễn ra như dự kiến do đội bạn cũng buộc phải có sự điều chỉnh lịch hoạt động do phù hợp với điều kiện thực tế.

Việc hoãn trận đấu với Malaysia phần nào có lợi cho ĐT Việt Nam. Hiện tại HLV Park Hang-seo không thể có lực lượng tốt nhất, khi hàng loạt trụ cột như Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức đang dính chấn thương hoặc chưa có được thể trạng tốt nhất ở thời điểm này.

Sau năm lượt trận, Việt Nam bất bại, giành 11 điểm và đứng đầu bảng. Đội sẽ giành quyền vào vòng đấu loại cuối cùng nếu giành được bảy điểm trong ba trận còn lại.