Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cùng hai CLB Barcelona và Real Marid vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung để ấn định ngày tổ chức trận Siêu kinh điển lượt đi của mùa giải năm nay.

Trước đó, cuộc đối đầu đáng mong đợi giữa hai CLB kỳ phùng địch thủ này đã bị hoãn lại vì RFEF lo ngại tình hình an ninh bất ổn ở thành phố Barcelona. Trận đấu sẽ được lùi lại tới tháng 12 nhưng ngày chính xác thì vẫn chưa được xác định.

Theo Goal, phía chủ nhà Barca sau đó đề xuất ngày 18/12 sẽ diễn ra trận El Clasico và nhận được sự đồng thuận từ Real. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã ra thông báo: “Ủy ban thi đấu của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định hoãn trận đấu diễn ra ngày 26/10 giữa FC Barcelona và Real Madrid CF, chúng tôi thông báo cả hai CLB đã thống nhất đề xuất đá bù ngày 18/12“.

Trận Siêu kinh điển lượt đi vẫn chưa thể ấn định ngày diễn ra

Thế nhưng, ban tổ chức La Liga lại chưa đồng ý phương án mà hai đội bóng đưa ra. Theo lý giải, trận El Clasico diễn ra cùng ngày với những trận đấu tại cúp nhà Vua Tây Ban Nha, sẽ làm giảm đáng kể sự chú ý tới giải đấu này.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đưa ra khuyến nghị trận đá lại nên được tổ chức vào ngày 4/12 thay vì 18/12. Hiện tại, ủy ban thi đấu đã yêu cầu RFEF đưa ra công bố liệu El Clasico có được diễn ra vào ngày 18/12 như mong muốn của hai đội hay không.

Tình hình an ninh của tại thành phố Barcelona đã bất ổn trong nhiều ngày qua vì các cuộc biểu tình liên quan tới vấn đề chính trị. Trước khi bị hoãn lại, BTC giải đấu đã đề nghị phương án đổi địa điểm thi đấu từ sân Camp Nou sang sân Santiago Bernabeu nhưng phương án này không được cả Barca lẫn Real chấp thuận.