Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia đối diện nguy cơ bị hoãn.

Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 31/3 tới, trước đó lượt trận diễn ra ngày 26/3 thì ĐT Việt Nam là đội bóng được nghỉ, hai cặp đấu diễn ra vào ngày này gồm Thái Lan vs Indonesia và UAE vs Malaysia.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất được phát đi từ đại diện Liên đoàn bóng đá Châu Á, các trận đấu tiếp theo của Vòng loại World Cup 2022 có thể bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tôi chỉ có thể tiết lộ rằng một số trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á vào tháng 3 tới có thể sẽ bị trì hoãn, hoặc thực hiện một số biện pháp khác.

AFC vẫn đang giám sát chặt chẽ tình hình, chúng tôi sẽ cần phải thảo luận và tham khảo ý kiến của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA trước khi đưa ra quyết định, trong trường hợp trận đấu nào được tổ chức sẽ phải nhận được sự đồng ý từ một số bên”, ông Datuk Windsor Paul John, Tổng thư ký LĐBĐ Châu Á tiết lộ với báo chí.

Trận Việt Nam và Malaysia tại vòng loại World Cup có nguy cơ bị hoãn vì Covid-19.

Tổng thư ký VFF – ông Lê Hoài Anh trả lời Vietnamnet: “Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được thông báo nào về việc tạm hoãn trận đấu trên. Tuy nhiên, nếu trận đấu không được tổ chức vì lo ngại dịch bệnh, thì quyết định thuộc về FIFA, và hai đội bóng phải hoàn toàn tuân thủ“.

Vị này cho biết thêm, hiện ĐT Việt Nam vẫn không thay đổi kế hoạch hội quân vào ngày 21/3, sau đó đá giao hữu với Kyrgyzstan ngày 26/3 tại Bình Dương, trước khi lên đường sang Malaysia đá trận ngày 31/3.

Về phía Malaysia, các cơ quan chức năng và Bộ Y tế nước này vừa đề xuất Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) tổ chức trận đấu với ĐT Việt Nam trên SVĐ không khán giả.