Từ chiều tối ngày 26/11, trang Facebook chính thức của các ĐT bóng đá Thái Lan Changsuek đã chặn các truy cập có địa chỉ đến từ Việt Nam.

Vào chiều ngày 26/11, cả ĐT bóng đá nữ Thái Lan và U22 Thái Lan đều đồng loạt ra quân chinh phục tấm HCV SEA Games 30 trên đất Philippines.

Ở trên sân Rizal Memorial, ĐT U22 Thái Lan với tư cách là những nhà ĐKVĐ của môn bóng đá nam đã có cuộc chạm trán U22 Indonesia. Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong một ngày mà các trụ cột đều chơi dưới phong độ, đoàn quân HLV Akira Nishino đã thua tâm phục khẩu phục thầy trò HLV Indra Sjafri hai bàn không gỡ.

Trong khi đó, ở trận đấu cùng giờ tại SVĐ Binan Football, ĐT nữ Thái Lan cũng đã có trận đấu mở màn bóng đá nữ gặp ĐKVĐ SEA Games và Đông Nam Á Việt Nam. Dù thi đấu đầy quyết tâm nhưng sự vô duyên của hàng công, họ đã suýt phải nhận thất bại trước đoàn quân HLV Mai Đức Chung, phải chờ vào bàn thắng muộn của Taneekarn Dangda mới có được một điểm.

Sau hai kết quả không như ý này, trang Facebook của ĐT bóng đá Thái Lan là Changsuek đã chặn các truy cập tới từ Việt Nam. Ban đầu, một số CĐV Việt đoán rằng trang này bị đánh sập. Tuy nhiên, khi vào bằng ip của Thái Lan thì vẫn xem được nội dung.

Hiện tại, vẫn không rõ nguyên nhân nào đằng sau động thái này từ đội ngũ truyền thông của đội bóng xứ Chùa vàng. Tuy nhiên, theo các dự đoán trên mạng xã hội, CĐV Việt cho rằng người Thái đang sợ bị “tấn công” nên đã làm điều này.