Tối 21/10, danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng vừa được France Football công bố.

Xem thêm:

Theo như danh sách này, nhiều người hâm mộ không khỏi thắc mắc khi nhiều cầu thủ có màn trình diễn ấn tượng lại không có tên trong danh sách. Có thể kể đến những cái tên như: N’Golo Kante (Chelsea), Andrew Robertson (Liverpool) hay Jan Oblak (Atletico Madrid).

Danh sách đề cử Qủa bóng vàng 2019

Người hâm mộ và giới chuyên môn đều dự đoán cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2019 sẽ là màn tranh đấu của Cristiano Ronaldo, Lionel Messi và Virgil van Dijk.

Mới đây, Van Dijk đã giành chiến thắng ở giải cầu thủ hay nhất của UEFA. Ít lâu sau, Messi đã đánh bại Ronaldo, Van Dijk tại đêm gala The Best.

Được biết, gần 200 nhà báo sẽ tham gia bình chọn trong số 30 ứng cử viên này. Van Dijk được đánh giá nắm lợi thế khi ở cuộc bình chọn giải The Best diễn ra cách đây không lâu, anh nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các cây viết thể thao trên toàn thế giới. Đêm gala công bố kết quả được tổ chức ngày 2/12.

Quả Bóng Vàng được xem là danh hiệu cá nhân cao quý nhất của bóng đá trong một năm. Cơ quan chủ quản và là đơn vị tổ chức bầu chọn, trao giải thưởng này từ năm 1956 là tạp chí France Football.