Trent Alexander-Arnold đã đóng góp một bàn và 2 đường kiến tạo trong chiến thắng 4-0 của Liverpool trước Leicester City tại vòng 19 Premier League diễn ra rạng sáng 27/12.

Nói về màn trình diễn trước Leicester, Alexander-Arnold thừa nhận, tỷ số 4-0 phản ánh chính xác một đêm thi đấu thăng hoa của đội nhà. Dù vậy, anh cùng đồng đội không qua tự mãn vì hành trình trước mắt còn dài.

Giai đoạn vừa qua chúng tôi phải di chuyển và thi đấu liên tục. Chúng tôi đã chơi thứ bóng đã xuất sắc và kiểm soát mọi thứ trên sân. 4 bàn thắng, trong đó có tên tôi rõ ràng là một niềm tự hào lớn.

Thế nhưng, việc bỏ xa Leicester 13 điểm lúc này, chưa bao giờ giống với một mệnh đề khẳng định. Mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra theo kịch bản điên rồ nhất. Chặng đường còn dài, đội bóng sẽ luôn phải tiến bước.

Bất cứ điều gì Mbappe có thể làm thì Trent đều làm tốt. 😂

Posted by Bóng đá trực tuyến on Thursday, December 26, 2019

 

Sau chiến thắng 4-0 trước Leicester, Liverpool xây chắc ngôi đầu bảng với 52 điểm sau 19 trận. Họ bỏ xa chính Leicester ở vị trí thứ 2 tới 13 điểm. Arnold được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận đấu vừa qua của Liverpool. Mùa này, Alexader-Arnold có 6 pha kiến tạo và một bàn thắng tại Premier League.

Sau trận đấu, Arnold cũng gây ấn tượng mạnh với các CĐV khi cùng người đồng đội Virgil van Dijk nán lại giúp đỡ các nhân viên dọn dẹp vệ sinh mặt sân.