Theo đó, ông Akira Nishino đã cử trợ lý HLV Issara Sritaro đến sân Mỹ Đình để theo dõi trận Việt Nam – UAE tại vòng loại World Cup 2022 hôm nay 14/11.

HLV Akira Nishino đã cử trợ lý Sritaro sang do thám thầy trò HLV Park Hang-seo để chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Mỹ Đình hôm 19/11. Nguyên nhân là do ông bận dẫn dắt tuyển Thái Lan đấu Malaysia nên không thể đến dự khán trận đấu cùng ngày giữa Việt Nam và UAE.

Ông Sritaro sẽ đến xem trận đấu giữa Việt Nam vs UAE

Ông Sritaro vừa từ chức HLV đội U19 Thái Lan cách đây ít ngày, sau khi không thể đưa đội nhà vượt qua vòng loại U19 châu Á 2020. HLV Nishino đã yêu cầu LĐBĐ Thái Lan giữ Sritaro ở lại để làm trợ lý tại đội U23 và đội tuyển quốc gia.

Động thái này của Nishino cho thấy ông đánh giá cao tầm quan trọng của trận Việt Nam – Thái Lan vào ngày 19/11 tới. Lần gần đây nhất hai đội chạm trán là trong trận hòa 0-0  thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á hồi tháng 9. Đó cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của ông Nishino trên cương vị HLV trưởng tuyển Thái Lan.

Ở thời điểm hiện tại Thái Lan, Việt Nam và UAE là ba ứng viên sáng giá tại bảng G để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba . Thái Lan và Việt Nam cùng có bảy điểm, còn UAE có sáu điểm.