Trở về Anh để đầu quân cho CLB Derby County, tiền đạo Wayne Rooney đã phải hứa với cô vợ Coleen về việc tránh xa các sòng bài và tập trung thi đấu.

Ngoài tài năng trên sân cỏ, tiền đạo Wayne Rooney còn được nhiều người biết đến với tư cách một… con nghiện cờ bạc thực thụ. Hồi tháng 5/2017, cựu cầu thủ Manchester United từng bị bắt gặp ‘nướng’ hơn nửa triệu Bảng vào một sòng bài tại thành phố Manchester vào lúc nửa đêm.

Quá chán cảnh người chồng yêu quý suốt ngày ham mê những trò đỏ đen, vợ của cầu thủ 33 tuổi – Coleen Rooney đã quyết định cấm cửa anh khỏi tất cả các casino tại đảo quốc sương mù khi hồi hương thi đấu cho Derby County.

Lênh cấm của Coleen đối với Wayne Rooney cũng ít nhiều được áp dụng đối với những sản phẩm từ nhà tài trợ chính có tên trên áo đấu Derby – 32Red, vốn cũng là… một sòng bài trực tuyến!

Cần phải nói rằng, nhà tài trợ này cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo mức lương 90.000 Bảng mỗi tuần cho Wayne Rooney và vì vậy, việc cầu thủ này có thể xuất hiện trong những buổi quảng cáo là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, lần này cựu thủ quân MU có thể đã ‘chừa’ khi gia đình không muốn anh tiếp tục bước vào vết xe đổ của quá khứ. Một nguồn tin thân cận của nhà Rooney tiết lộ với The Sun: “Việc đến Mỹ thi đấu quả thực không tốt cho gia đình Wayne, nhưng đó là điều anh ấy cần… Trong những mùa giải gần nhất khi còn thi đấu tại Anh, tất cả mọi người đều thấy được phong độ của anh ấy đã tụt giảm ra sao.

Anh ấy dành quá nhiều thời gian ăn chơi trác táng, đôi khi còn nướng tiền vào các sòng bài. Tại Mỹ, Wayne có thể bắt đầu lại mọi thứ và bên ngoài sân cỏ, anh ấy cũng tự biết cách chăm lo cho bản thân mình hơn.

Thêm vào đó, Wayne cũng học được cách tránh xa cờ bạc và nhận ra đó chỉ là trò bịp mà thôi.

Đối với cá nhân Wayne Rooney, ở tuổi 33, khi sự nghiệp không còn kéo dài quá lâu, việc tập trung thi đấu cũng như chăm lo cho gia đình là điều tối quan trọng. Trước đây, cầu thủ này cũng thừa nhận rằng vợ anh thậm chí còn… nghiêm khắc hơn HLV Sir Alex Ferguson – người nổi tiếng với phong cách ‘máy sấy tóc’ trong phòng thay đồ MU.

Và có lẽ, các sòng bài tại Anh sắp tới cũng sẽ không còn được đón tiếp một ‘khách sộp’ nếu như Rooney thực sự chú tâm vào những gì cần thiết nhất!