Sau khi bị chỉ trích gay gắt vì không thổi 2 quả penalty, trọng tài bắt chính trận đấu giữa Brazil và Argentina đã đưa ra lời giải thích.

Trọng tài Roddy Zambrano vừa đưa ra lời giải thích về những quyết định gây tranh cãi ở trận bán kết Copa America 2019 giữa Brazil và Argentina, khiến đích thân Lionel Messi phải bày tỏ bức xúc trước truyền thông.

Cụ thể, không ít người bày tỏ rằng khi Dani Alves phạm lỗi rõ ràng với Sergio Aguero, hay Arthur thúc củi chỏ với Nicolas Otamendi, ông thiếu công bằng khi không tham khảo công nghệ VAR và trao cho Albiceleste quả penalty.

Zambrano nói với Super K-800: “(Về tình huống va chạm giữa Arthur với Otamendi), không phải một cú thúc củi chỏ. VAR xác định đó là một tình huống 50-50, không phải một quả penalty rõ ràng.

Về tình huống của Aguero, cậu ấy liều lĩnh lao lên trước và còn phạm lỗi với hậu vệ đối phương. Trái ngược với những đồn đoán, tôi luôn luôn giữ liên lạc với tổ VAR trong trận đấu.

Messi luôn đầy nhiệt huyết với những trận đấu, giữa tôi và cậu ấy hoàn toàn không có vấn đề gì. Tôi thực sự ngạc nhiên khi nghe những phát biểu sau trận của cậu ấy, nhưng không sao vì ai cũng có ý kiến của riêng mình.

Thua 0-2 trước Brazil, Messi nói trọng tài người Ecuador có một trận đấu “nhảm nhí” và đặt dấu hỏi về sự công bằng của cả giải đấu. Thậm chí, sau khi giành ngôi thứ 3 chung cuộc, tiền đạo của Barcelona cho rằng Copa America là hệ quả của sự “tham nhũng”, mọi thứ đã được sắp đặt từ trước.