Ông Peter Walton, một cựu trọng tài cấp FIFA nổi tiếng người Anh khẳng định quả phạt đền cho M.U ở phút cuối trận đấu với PSG đêm qua là chính xác.

Đọc thêm:

M.U đã có cú ngược dòng nghẹt thở trên sân Parc des Princes với pha đá phạt đền thành công của Marcus Rashford trên chấm 11 ở phút cuối cùng của trận đấu. Tuy nhiên, có khá nhiều người trong đó có cả huyền thoại Rio Ferdinand cho rằng đó là quyết định sai lầm của trọng tài.

Tình huống dẫn đến quả phạt đền ở trận đấu đêm qua

Ở tình huống này, ban đầu trọng tài chính chỉ cho M.U được hưởng 1 quả phạt góc nhưng VAR đã có tín hiệu để “vị vua áo đen” xem lại tình huống trước đó và M.U được hưởng 11m.

Nói về quả phạt đền đó, cựu trọng tài nổi tiếng Premier League và FIFA – Walton cho rằng, VAR đã làm việc hiệu quả và quyết định thổi penalty là hoàn toàn chính xác.

Walton nói trên đài BT Sport: “Nếu là tôi, tôi sẽ thổi penalty ngay lúc đó. Chúng tôi ngồi đây và thấy rõ Kimpembe nhảy lên với cánh tay vung ra. Cậu ấy quay lưng lại và không hề biết quả bóng bay đi đâu, cánh tay đã cản bóng.

VAR đã đưa ra một quyết định quan trọng, đó chính là lý do tại sao cần đến công nghệ này ở giải đấu, cần phải làm rõ liệu tình huống ở bên trong vòng cấm hay.

Với tôi đó là pha dùng tay chơi bóng. Tay đưa ra quá xa và buộc phải thổi 11m. Đó là luật, luật ghi nhận đó là dùng tay chơi bóng.

Chúng tôi biết rằng sẽ có những điều chỉnh về luật kể từ tháng Sáu trở đi về việc hậu vệ nhảy lên chắn bóng. Nhưng ở ngay lúc này, ngay thời điểm hiện tại, thì đó phải là một quả phạt đền.