Theo thông báo từ AFC, trọng tài Turki Mohammed Alkhudhayr đến từ Saudi Arabia, sẽ điều khiển trận Indonesia – Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Theo thông tin từ trang chủ AFC, trọng tài Mohammed Alkhudhayr Turki, quốc tịch Saudi Arabia, sẽ điều khiển trận Indonesia – Việt Nam tại lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vị trọng tài sinh năm 1980 được người hâm mộ ít nhiều biến đến nhờ hai lần cầm còi các trận của U23 và ĐTQG trong đôi năm qua.

Cụ thể, tại vòng bảng AFF Cup 2018, ông Turki đã bắt chính trận Việt Nam – Malaysia. Ông gây tranh cãi mạnh khi không rút thẻ đỏ cho Shahrul Saad sau pha đánh cùi chỏ với Công Phượng. Tiếp đó là một tình huống từ chối phạt đền cho đội bóng áo đỏ dù Malaysia phạm lỗi khá rõ.

Tại VCK U23 châu Á 2018, vị trọng tài người Saudi Arabia cũng là người điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc ở vòng bảng. Trận này, ông tiếp tục khiến đại diện Đông Nam Á phải bức xúc khi cho Hàn Quốc được hưởng phạt đền, góp phần dẫn tới thất bại 1-2 chung cuộc.

Trận đấu giữa Indonesia – Việt Nam sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình VTV6

Theo thông tin từ FIFA, trọng tài Mohammed Alkhudhayr Turki bắt đầu cầm còi ở cấp độ quốc tế từ năm 2014. Trong sự nghiệp, ông từng rút ra 250 thẻ vàng, 16 thẻ đỏ và có 36 lần thổi phạt đền.

Trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 15/10 tại Bali.