Chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra nhận định khá ôn hòa về tình huống Bùi Tiến Dũng đánh đầu ghi bàn nhưng bị trọng tài từ chối do có phạm lỗi.

Xem thêm: Video hai tình huống trọng tài gây bất lợi cho Việt Nam

Phút 31 trận Việt Nam gặp Thái Lan tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tối 19/11, từ pha dàn xếp đá phạt góc đẹp mắt, Bùi Tiến Dũng chọn vị trí khôn ngoan đánh đầu hiểm hóc tung lưới đối thủ. Mặc dù vậy, trọng tài chính Ahmed Al-Kaf đã bất ngờ từ chối bàn thắng, và cho Thái Lan đá phạt lên.

Nguyên nhân vì ông cho rằng ở pha tranh bóng trước đó, Văn Hậu đã có pha va chạm với thủ môn Kawin Thamsatchanan – người đang lao ra để toan ôm gọn cú đá phạt của Quang Hải. Nhận định này từ vị vua áo đen người Oman khiến cầu thủ và ban huấn luyện ĐT Việt Nam rất bức xúc.

Tình huống Bùi Tiến Dũng đánh đầu ghi bàn nhưng vị trọng tài Oman đã thổi phạt Văn Hậu

Tuy nhiên sau trận đấu, khi đã xem lại băng chiếu chậm, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ khá “ôn hòa” về cách xử lí kể trên. Ông nhận định: “Tôi không có ý kiến gì về quyết định của trọng tài. Tình huống Bùi Tiến Dũng đánh đầu ghi bàn tôi đã xem lại video. Tình huống đó có vẻ bắt không đúng“.

Nhưng rất khó để đưa ra quyết định chính xác trong khoảnh khắc như vậy. Tôi không có ý kiến gì về các quyết định của trọng tài hôm nay“.

Trước khi Bùi Tiến Dũng bị chối từ bàn thắng, Việt Nam cũng đã phải đối mặt với quyết định tranh cãi từ trọng tài Ahmed Al-Kaf. Cụ thể, ở phút 27, vị vua áo đen người Oman đã thổi phạt Tiến Linh vì xô ngã cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm, và đồng thời cho đội khách được hưởng 11m.

Pha bóng này được số đông CĐV cho rằng không mấy rõ ràng. Song quyết định đã được đưa ra và chúng ta không thể thay đổi. Và cũng rất may rằng, ở pha dứt điểm sau đó trên chấm phạt đền, Theerathon Bunmanthan đã không thể đánh bại được một Đặng Văn Lâm chơi quá xuất thần.