Trung vệ của Real Madrid tiết lộ về tình huống ăn mừng bàn thắng gây hiểu nhầm, dẫn đến việc phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính.

Trong trận đấu với ĐT Romania thuộc khuôn khổ bảng F vòng loại EURO 2020, Sergio Ramos là người ghi bàn mở tỷ số trên chấm penalty – đây là lần thành công thứ 10/12 của trung vệ này trong màu áo ĐT Tây Ban Nha.

Sau pha lập công này, ngôi sao của Real Madrid đã ăn mừng bằng cách đưa hai tay lên mắt tạo thành một cặp kính. Trọng tài cho rằng đó là hành vi khiêu khích đám đông CĐV, nên đã lập tức rút tấm thẻ vàng cảnh cáo Ramos. Tuy nhiên, ý nghĩa của hành động này lại không phải vậy…

Ramos chia sẻ: “Vào giờ nghỉ, tôi đã giải thích với trọng tài Aytekin rằng hành động đó là dành cho cháu tôi. Nó cũng phải đeo kính để nhìn rõ mọi thứ như tôi.

Tôi chỉ định nói với nó rằng, đeo kính chẳng phải vấn đề gì quá to tát. Tôi đã tiến lại gần ống kính máy quay để thực hiện pha ăn mừng đó. Ông ấy hiểu chuyện nên đã xin lỗi tôi và hối hận vì rút thẻ trong tình huống đó.

Ở trận đấu này, trọng tài Aytekin còn rút 1 thẻ đỏ cho trung vệ Diego Llorente ở phút 79. Chung cuộc, ĐT Tây Ban Nha giành chiến thắng với tỷ số 2-1.