Theo đó, Argentina chưa từng thắng Brazil trên sân đối phương trong hơn 20 năm qua.

Lần gần nhất Argentina có được chiến thắng trên đất Brazil là trận giao hữu hôm 29/4/1998. Ở trận đấu đó, Claudio Lopez là người lập công mang lại chiến thắng cho đội khách. Thời điểm đó, Argentina được dẫn dắt bởi HLV Daniel Passarella. Từ đó đến nay đã 20 năm, Argentina có thêm bảy lần tới Brazil, nhưng chỉ một lần hòa và để thua tới sáu trận đấu.

Xét về tổng thể lịch sử đối đầu, Brazil hoàn toàn chiếm thế thượng phong

Thống kê lịch sử đối đầu từ trước đến nay cho thấyArgentina đã 36 lần tới làm khách trước Brazil, nhưng chỉ có tám chiến thắng và bảy trận hòa. Họ cũng để thất bại tới 21 lần trước kình địch.

Về những lần đối đầu thuộc khuôn khổ Copa America, Argentina thua năm và hòa một trong tổng sáu trận. Tất cả trận thắng của Argentina trên đất Brazil đều là giao hữu. Ở mười trận thuộc giải chính thức, Argentina hòa hai và thua tới tám trận.

Trận đấu sắp tới được đánh giá sẽ không mấy dễ dàng cho Argentina

Cuộc chiến giữa Brazil và Argentina sắp tới không chỉ đơn thuần là một trận đấu bóng đá theo nghĩa đen. Mà đây còn là màn đối đầu mang mang ý nghĩa về niềm tự tôn dân tộc giữa 2 quốc gia đã từng thống trị bóng đá thế giới trong quá khứ.

Thống kê lịch sử đối đầu Brazil vs Argentina