Theo đó, CLB Arsenal xác nhận tiền vệ Henrikh Mkhitaryan sẽ không thể đá trận chung kết Europa League do gặp vấn đề liên quan đến hộ chiếu.

Mkhitaryan chia sẻ về vấn đề này trên trang cá nhân: “Sau khi đã xem xét tất cả các lựa chọn hiện tại, Arsenal phải đưa ra quyết định khó khăn là tôi sẽ không đi cùng toàn đội sang Azerbaijan dự chung kết Europa League. Đây là trận đấu không thường xuyên diễn ra trong đời cầu thủ, nhưng tôi phải chấp nhận. Điều này khiến tôi cảm thấy rất đau xót. Tôi sẽ cổ vũ cho các đồng đội của mình. Hãy mang cúp về nhá nhé các anh em”.

Mkhitaryan là một nhân tố rất quan trọng trong đội hình Arsenal

Vào ngày 29/05 sắp tới đây, Arsenal sẽ đá trận chung kết Europa League tại Azerbaijan với đối thủ Chelsea. Tuy vậy, trước thềm trận đấu diễn ra, Arsenal gặp bất lợi khi Mkhitaryan không thể ra sân do gặp trục trặc với vấn đề visa. Theo đó, UEFA không đưa ra những đảm bảo cần thiết về sự an toàn của tiền vệ này, trong khi mà tình hình căng thẳng chính trị leo thang giữa nước chủ nhà Azerbaijan và Armenia – quê nhà của Mkhitaryan.

Ở mùa giải năm nay, cựu cầu thủ Man United đã ra sân 11 trận tại Europa League cho Arsenal, đóng góp 3 đường kiến tạo. Micki là nhân tố quan trọng trong đội hình Arsenal, vì vậy, việc thiếu vắng anh trong trận chung kết được CLB này chia sẻ “đây là một mất mát lớn đối với chúng tôi từ góc độ đội bóng”.