Theo danh sách bốn nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam, Việt Nam nằm cùng nhóm 4 với Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste.

Tại giải đấu cách đây hai năm ở Malaysia, U22 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Các cầu thủ của chúng ta bại trận trước Thái Lan nên bị loại ngay vòng bảng dù trước đó có chiến thắng trước Timor Leste, Campuchia và Philippines.

Việc rơi vào nhóm 4 khiến Việt Nam đối diện bảng đấu vô cùng khắc nghiệt ở giải đấu năm nay

Theo quy định của ban tổ chức SEA Games 2019, thành tích tại kỳ đại hội trước là cơ sở để xếp nhóm hạt giống tại môn bóng đá nam. Vì thế, Việt Nam đã rơi vào nhóm cuối cùng với các đội rất yếu là Brunei, Timor Leste và Lào. Việc rơi vào nhóm 4 khiến Việt Nam đối diện bảng đấu vô cùng khắc nghiệt ở Đại hội diễn ra vào cuối năm nay.

Với tư cách chủ nhà, Philippines được xếp vào Nhóm 1 cùng đương kim vô địch Thái Lan. Malaysia và Indonesia ở Nhóm 2, trong khi Myanmar và Singapore thuộc Nhóm 3.

BTC SEA Games 2019 cũng thông báo một quyết định quan trọng đó là cho phép mỗi đội sử dụng 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi (sinh trước ngày 1/1/1997). Điều đó đồng nghĩa với việc lứa cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh… sẽ lại có cơ hội tranh tài tại SEA Games năm nay.